แมตซ์เคลียร์ใจ “พระปีนเสา-อ.เบียร์” ถือพานขอขมา จบศึก

แมตซ์เคลียร์ใจ "พระปีนเสา-อ.เบียร์" ถือพานขอขมา จบศึก

วันที่ 14 ธ.ค. 67 ที่ มหาวิหารวชิรธรรมพุทธาวาส แห่ง อนัตตจักรวาล (เมืองโบราณ) พระครูปลัดธีระ หรือ พระปีนเสา ขอโทษ อ.เบียร์ คนตื่นธรรม ขณะที่ อ.เบียร์ ก็จะเข้าไปกราบ พระครูปลัดธีระ เพื่อขอขมาด้วยเช่นกัน โดยมี หลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม หรือ พระสิ้นคิด , พระอาจารย์ตะวัน เป็นผู้ประสานรอยร้าว นอกจากนี้ยังมีครูบาฉ่าย , แม่ชีเจิ้น และคณะ

พระครูปลัดธีระ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณหลวงตาสินทรัพย์ และพระอาจารย์ตะวัน ที่ช่วยติดต่ออาจารย์เบียร์ เพื่อให้ตนเองแสดงถึงความรู้สึก และความจริงใจต่อกัน ที่ได้ล่วงเกินกันมา ตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมาเป็นภาพลักษณ์ต่อสังคมในวงกว้าง แต่สุดท้ายแล้วจุดประสงค์ของตน กับอาจารย์เบียร์ นั้นก็เพียงที่จะศึกษาเรียนรู้พระพุทธศาสนา และเผยแพร่สู่สังคม ซึ่งด้วยกระแสสังคมทำให้ตนเองกับอาจารย์เดียนั้นห่างกันออกไป แต่หลังจากนี้เราจะเป็นอันนึงอันเดียวกัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน อ.เบียร์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้หลวงตาสินทรัพย์ได้มีการโทรศัพท์ติดต่อมาหาตนว่า พระปีนเสาอยากจะขอโทษ ทั้งนี้ กราบขอบคุณพระอาจารย์ทั้งสองคนที่เป็นสื่อกลาง จึงอยากจะฝากให้คนที่มีปัญหากันอยู่กับตน ชี้แจงมา ถ้ามีอะไรผิด ก็สามารถชี้แจงกันได้ อย่าเอาไปประจาน อย่าไปแขวนกัน ถึงที่สุดแล้ว การสอนธรรมะ ควรที่จะเป็นกัลยาณมิตรต่อกัน โดยในครั้งนี้ก็ถือว่า ปิดไปหนึ่งท่าน แต่ก็ยังเหลือพระอีกหลายรูป

 

 

ส่วนกรณีที่พระจะตำหนิตน ก็ขอให้ตำหนิดูอยู่ในธรรม เพราะพฤติกรรมที่พระหลายท่าน แสดงออกมาอาจจะไม่เหมาะสม กรณีที่โดนท้าชก เป็นเด็กเมื่อเมื่อวานซืน อาละวาด ซึ่งไม่ใช่การปกป้องศาสนา แต่จะเป็นการทำลายความศรัทธาของชาวบ้าน ที่อาจจะมองพระ ในทางที่ไม่ดีอยู่แล้ว อย่างกรณีพระสมบูรณ์ เขาก็ให้พระรูปหนึ่งได้สังเกตการณ์ตนเองไลฟ์สดตลอด ซึ่งหากตนเองพูดผิดประการใดเขาก็จะแคปและส่งมาในแชทบนเฟซบุ๊ก เพื่อตำหนิ ซึ่งตนเองก็ยินดีที่จะแก้ไข

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​