“นายกฯ” เผย 4 คนไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับตัว ยังปลอดภัย ติดขั้นตอนการส่งตัวกลับ

"นายกฯ" เผย 4 คนไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับตัว ยังปลอดภัย ติดขั้นตอนการส่งตัวกลับ

Top news รายงาน วันที่ 11 ธ.ค. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการปล่อยตัวคนไทย 4 คน ที่ถูกทางการเมียนมาจับตัวไป ว่า ได้พูดคุยกับพลเอกอาวุโสตานฉ่วย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเมียนมา และได้พูดคุยกับ เอกอัครราชทูตไทยประจำเมียนมาแล้ว ซึ่งติดเรื่องขั้นตอนในการส่งตัวกลับมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แล้วที่คุยล่าสุดตนเองได้ส่งข้อความผ่านทูตที่เมียนมาว่า มีความห่วงใย และอยากให้ปล่อยตัวให้เร็วที่สุดและรัฐมนตรีทั้งสองประเทศจะมีการพบกันในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ และกระบวนการปล่อยตัวยังติดอยู่ที่ฝั่งเมียนมาในเรื่องขั้นตอน แต่เรื่องความปลอดภัยไม่มีปัญหาอะไรแล้วซึ่งคาดว่า หลังปีใหม่ไม่นานจะเรียบร้อยหมดทุกอย่างรวมถึงเรื่องเอกสารด้วย

 

 

ส่วนเรื่องคดีความได้มีการพูดคุยในส่วนนี้แล้วแต่รายละเอียดขอให้พูดคุยกันต่อ พร้อมย้ำว่าเรื่องชีวิตความปลอดภัยของคนที่ถูกจับตัวไปทั้ง 4 คนไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​