เปิด ’10 รหัสผ่าน’ ยอดแย่! เสี่ยงมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูล

เปิด 10 รหัสผ่านยอดแย่ ประจำปี 2024 ทั่วโลกนิยมใช้มากสุด รวมทั้งประเทศไทย เสี่ยงถูกมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูล

เปิด ’10 รหัสผ่าน’ ยอดแย่! เสี่ยงมิจฉาชีพโจรกรรมข้อมูล – Top News รายงาน

10 รหัสผ่าน

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 เพจ ตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์ข้อความระบุว่า NordPass เผยสถิติรหัสผ่าน (Password) ยอดแย่ประจำปี 2024 พบว่า 123456 ยังเป็นรหัสผ่านที่ถูกใช้มากที่สุดในโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งถือว่าเป็นรหัสผ่านที่ไม่ควรนำไปใช้ เพราะเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมข้อมูลได้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับรหัสผ่านยอดแย่ของประเทศไทยมีดังต่อไปนี้

  • 123456
  • 123456789
  • qwerty123
  • 12345678
  • qwerty1
  • 12345
  • 1234567890
  • password
  • 1234567
  • Qwerty1!

ทั้งนี้ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขอเตือนประชาชนอย่าใช้รหัสเหล่านี้ รวมถึงอย่าใช้ข้อมูลส่วนตัว เช่น

  • เลขโทรศัพท์
  • วัน/เดือน/ปีเกิด 

หรือแม้แต่รหัสที่ตั้งชื่อเป็นรหัสผ่าน เช่น

  • ชื่อตัวเอง
  • คนในครอบครัว
  • ทีมฟุตบอล

เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลอีกทางหนึ่งด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หนูทดลองกลับสู่โลกพร้อมทีมนักบินอวกาศเสินโจว-20 .
ปฏิบัติการบินโดรนสำรวจท้องทะเลกระบี่พบข่าวดี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนโชว์เดินพื้นที่ขรุขระ
ไวรัล ! นักอนุรักษ์ส่งข้อมูลแจ้งอุทยานฯหมู่เกาะพีพี หลัง พบกัปตันเรือสนับสนุนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้อาหารลิงบนอ่าวลิง เกาะพีพีดอน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายมุทิตาสักการะ แด่พระเทพภาวนาวชิรคุณ วิ. เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องในโอกาสเข้ารับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
สอศ. ระดม Fix It Center ทั่วไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยสงขลาประหยัดค่าใช้จ่ายประชาชนกว่า 8.6 ล้านบาท ช่วยเหลือแล้วกว่า 1 แสนรายการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​