สุดชื่นมื่น จัดงานวิวาห์ LGBTQ สวมใส่ชุดผ้าพื้นเมืองที่ตัดเย็บกันเองจากความรัก

สุดชื่นมื่น จัดงานวิวาห์ LGBTQ สวมใส่ชุดผ้าพื้นเมืองที่ตัดเย็บกันเองจากความรัก

Top news รายงาน (25 พ.ย.67) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านใจร่มๆ คาเฟ่ ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง หลังทราบว่ามีการจัดพิธีแต่งงานระหว่างชายกับชายระหว่างคนไทยกับกลุ่มชาติพันธุ์ เมื่อไปถึงพบเจ้าบ่าว คือ นายพัฒนา งามสุข อายุ 39 ปี ชาว จ.ระยอง ซึ่งเป็นเจ้าของสวนทุเรียนกว่าร้อยไร่ ส่วนเจ้าสาว คือ นายบรรจบ สิทธิมีชำนาญ อายุ 33 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ และเคยเป็นอดีตพรีเซนต์คลีนิคเสริมความงามชื่อดัง สวมใส่ชุดไทยประยุกต์ มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ้มใสคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับพิธีแต่งงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายโดย นายพัฒนา เจ้าบ่าว เปิดเผยความในใจถึงความรู้สึกที่มีต่อเจ้าสาวด้วยน้ำตาแห่งความตื้นตันและปีติยินดี ทำให้ญาติและครอบครัวของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวตื้นตันใจ ต่างพากันปรบมือจนเสียงดังกึกก้อง

 

ต่อมาเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ทำพิธีรับไหว้จากญาติผู้ใหญ่ ก่อนที่ญาติจะพากันผูกข้อไม้ข้อมือ เพื่อให้รับรู้รับทราบว่าทั้งสองตกลงแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตคู่เป็นสามีภรรยากัน ส่วนสินสอดในวันนี้ คือ แหวนเพชรน้ำหนัก 3.1 กะรัต, รถหรูยี่ห้อ BMW และธุรกิจสวนทุเรียนจำนวน 100 กว่าไร่ ซึ่งทั้งสองคนจะช่วยกันสานต่อและดูแลธุรกิจครอบครัวต่อไป

นายพัฒนา เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า ตนประกอบธุรกิจทำสวนทุเรียนจำนวนกว่า 100 ไร่ และส่งออกทุเรียนรวมทั้งมังคุดไปต่างประเทศ นอกจากนี้ยังทำโฮมสเตย์ และทำร้านกาแฟที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานพิธีแต่งานในวันนี้ ทั้งนี้ตนได้รู้จักเจ้าสาวผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ ก่อนคบหาดูใจมานานถึง 8 ปี จากนั้นเจ้าสาว ได้มาช่วยงานที่สวนทุเรียน จนทำให้พ่อ แม่ และญาติประทับใจ จนรักเจ้าสาวเหมือนเป็นลูกอีกคนหนึ่ง

 

 

 

ทั้งนี้ตนประทับใจเจ้าสาว เพราะมีความเสมอต้นปลาย ซึ่งมีทั้งความขยัน และอดทน ทั้งๆ ที่เจ้าสาวเป็นกลุ่มชาติพันธ์ จึงพยามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้พ่อแม่ของตนยอมรับ เมื่อความรักมาถึงจุดหนึ่ง ตนจึงทำเซอร์ไพร์สในวันเกิดของเจ้าสาว โดยขอแต่งงานในผับชื่อดังใน จ.ระยอง สุดท้ายพ่อและแม่ของตนยินดีที่จะให้ทั้งสองร่วมใช้ชีวิตคู่ จึงถือฤกษ์จัดพิธีแต่งานในวันนี้ (25 พ.ย.67) แบบเรียบง่าย โดยช่วงเย็นจะมีงานเลี้ยงฉลองงานแต่งงาน โดยจะสวมชุดที่ทำจากผ้าพื้นเมืองกะเหรี่ยงที่ออกแบบตัดเย็บกันเอง ส่วนสถานที่จะตกแต่งด้วยสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางเพศของคู่บ่าวสาว ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความต้องการสิทธิความเท่าเทียมกันในสังคมอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ อ.เทพสถิต และไหลลงมาท่วมพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ และอ.จัตุรัส และไหลลงสู่บึงละหานจนล้นสปิลเวย์ลงมาสมทบกับลำน้ำชี จนทำให้เกิดน้ำชีเอ่อล้นตลิ่งน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร
ชลบุรี เตรียมเนรมิตมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ เที่ยวเมืองชล ถนนวัฒนธรรมสร้างสรรค์ จัดเต็มริมทะเลพัทยากลาง 24-28 ก.ย.นี้
เจ้าของอู่ย่านสมุทรปราการผวาถูกอดีตลูกค้าบุกถืออาวุธถามหาเจ้าของอู่
เปิดรายชื่อ 11 จังหวัด ลุ่มน้ำเจ้าพระยา เฝ้าระวังใกล้ชิด "กรมชลประทาน" เตือนเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ
กองทัพเรือยันผลักดัน "กัมพูชา" พ้นพื้นที่รุกล้ำจ.ตราด 3 จุดแล้ว ลุยยกระดับรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต
หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ จีพีเอสพาหลง ขึ้นยกระดับสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกสาวขับรถเก๋งชนท้ายร่างกระเด็นติดค้างขอบทางยกระดับ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​