ย้อนพฤติกรรม “เจ๊พัช” รีดเงินบอส “ดิ ไอคอน” จนนำมาสู่การออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก

ย้อนพฤติกรรม “เจ๊พัช” รีดเงินบอส “ดิ ไอคอน” จนนำมาสู่การออกหมายจับ 2 ข้อหาหนัก

Top news รายงาน หลังจากเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบฯ ได้คุมตัว น.ส.กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ หรือ เจ๊พัช ประธานอำนวยการศูนย์ประสานงานส่งเสริมเครือข่าย-ออนไลน์ ที่บ้านพัก ย่านคลอง 5 จังหวัดปทุมธานี มายังกองบังคับการปราบปราม หลังศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับในข้อหา “กรรโชกทรัพย์ และเป็นตัวกลางในการเรียกรับสินบน” จากกลุ่มบอสดิ ไอคอน กรุ๊ป พร้อมทั้งตรวจค้นบ้านพัก และสำนักงาน ของ น.ส.กฤษอนงค์ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

จากนั้น พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ได้คุมตัว น.ส.กฤษอนงค์ มาสอบปากคำเพิ่มปากคำเพิ่มเติม โดย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ภายหลังการจับกุม ได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าสู่ขั้นตอนการสอบปากคำ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ให้การใดๆ กับพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าจะขอให้การเป็นเอกสารในภายหลัง

กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (17 พ.ย.) มีรายงานข่าวว่า พนักงานสอบสวนกองปราบฯ เตรียมคุมตัว น.ส.กฤษอนงค์ ไปฝากขังต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในวันนี้ (18 พ.ย.) โดยจะคัดค้านการประกันในชั้นสอบสวน ด้วยเหตุผลเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และข่มขู่ เนื่องจากพบข้อความที่ น.ส.กฤษอนงค์ โพสต์โซเชียลในลักษณะข่มขู่บุคคลที่มากล่าวหา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หากย้อนพฤติกรรมของ น.ส.กฤษอนงค์ ไปนั้นเริ่มจากถูกแฉเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปเสียงเรียกเงิน 20 ล้านบาท จาก น.ส.ปัญจรัศม์ กนกรักษ์ธนพร หรือ บอสปัน ผู้ต้องหาคดี ดิ ไอคอน กรุ๊ป โดยมีนักแสดงชายชื่อดัง ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อยู่ในคลิปเสียงการเรียกเงิน 20 ล้านบาทด้วย ซึ่ง น.ส.กฤษอนงค์ อ้างว่า ผู้หญิงที่อยู่ในคลิปเสียงเป็นตัวเองจริง แต่คลิปเสียงมีการตัดตอนออกบางช่วง ส่วนเงิน 20 ล้านบาท นั้น เป็นค่าแผนงานโครงสร้างธุรกิจ เช่น งบประชาสัมพันธ์, เงินเยียวยาผู้เสียหาย โดยเงินจำนวนนี้ เกิดจากการพูดคุยกับผู้บริหาร ดิ ไอคอน กรุ๊ป ที่ประเมินมูลค่าแผนงานดังกล่าวมาจากขนาดธุรกิจ

 

 

ต่อมามีการเปิดเผยมูลเหตุการออกหมายจับ น.ส.กฤษอนงค์ นั้นมาจากการพบหลักฐานเส้นทางการเงินที่ นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล บริหาร ดิ ไอคอน กรุ๊ป โอนเข้าบัญชี มูลนิธิต่อต้านโกง-แชร์ลูกโซ่ “กฤษอนงค์ ต้านโกง” จำนวน 4.5 แสนบาท รวมไปถึงเงินสดที่ บอสพอล นำไปมอบให้อีก จำนวน 3 แสนบาท

สอดคล้องกับคำให้การของพยานบุคคลต่างๆ ที่ให้การไปในทิศทางเดียวกันว่า หลังมีการเปิดโปงธุรกิจเครือข่าย ดิ ไอคอน กรุ๊ป จนเป็นข่าวดังขึ้นมา น.ส.กฤษอนงค์ ได้เข้าไปพูดคุยกับ บอสพอล และ คนใกล้ชิด เพื่อขอเรียกเงินจำนวน 7.5 แสนบาท แลกกับการไม่พาผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์เพิ่ม หรือไม่เปิดโปงเรื่องราวให้บริษัทเสียหายไปมากกว่านี้ พร้อมทั้งพยายามพูดปลอบประโลมให้คำแนะนำทางคดี จน บอสพอล ยอมจ่ายเงิน 7.5 แสนบาท ให้ตามที่เรียกร้อง

 

ขณะที่แนวทางการสืบสวนยังพบว่า น.ส.กฤษอนงค์ มีส่วนสำคัญในการเจรจากับ บอสพอล จนทำให้ บอสพอล ยอมจ่ายเงินชดใช้คืนให้กับผู้เสียหายบางส่วน เป็นเงิน 8.3 ล้านบาท โดย น.ส.กฤษอนงค์ ได้แบ่งจ่ายคืนผู้เสียหายไป 7 ล้านกว่าบาท และแบ่งเป็นค่าดำเนินการให้ตัวเอง 4.5 แสนบาท รวมถึงยังได้เงินสดจาก บอสพอล อีก 3 แสนบาท และภายหลังยังพบว่า น.ส.กฤษอนงค์ นั้น กลับไปเรียกเก็บเงินคืนจากผู้เสียหาย คิดเป็นเงินร้อยละ 20 ของเงินที่ผู้เสียหายได้กลับคืนอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น