‘เรือเหาะมีคนขับ’ ฝีมือจีนพร้อมบริการเชิงพาณิชย์

จูไห่, 13 พ.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (12 พ.ย.) บริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน (AVIC) เผยว่าเรือเหาะพลเรือนแบบมีมนุษย์ควบคุมเอเอส700 (AS700) ที่จีนพัฒนาขึ้นเอง ได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มอีก 10 รายการ และพร้อมสำหรับการดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว

ระหว่างงานแอร์โชว์ ไชน่า ครั้งที่ 15 ในเมืองจูไห่ มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางตอนใต้ของจีน บริษัทฯ กล่าวว่าปัจจุบันมีคำสั่งซื้อเรือเหาะพลเรือนรุ่นนี้รวมทั้งหมด 23 รายการ ซึ่งพิธีลงนามในวันอังคาร (12 พ.ย.) มีการลงนามคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการ 164 รายการ

อนึ่ง เรือเหาะเอเอส700 จัดเป็นเรือเหาะแบบมีมนุษย์ควบคุมประเภทแคปซูลเดี่ยว มีพิสัยการบินสูงสุด 700 กิโลเมตร ระยะเวลาการบินสูงสุด 10 ชั่วโมง ความเร็วสูงสุดตามที่ออกแบบ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และความจุสูงสุด 10 คน (รวมนักบิน)

เรือเหาะเอเอส700 ลำแรกถูกส่งมอบในเดือนกันยายนปีนี้ โดยบริษัทฯ เผยว่าเรือเหาะดังกล่าวเป็นอุปกรณ์การบินระดับต่ำประเภทใหม่ ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจการบินระดับต่ำของจีน

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​