“นายกฯแหลมทอง” เผยปีนี้จัดงานสุดยิ่งใหญ่ ด้าน “กระทงหมูเด้ง” มียอดขายปัง

"นายกฯแหลมทอง" เผยปีนี้จัดงานสุดยิ่งใหญ่ ด้าน "กระทงหมูเด้ง" มียอดขายปัง

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 ที่เทศบาลตำบลเเหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา นายจิระเดช ธาดากาญจน์กิจ นายกเทศมนตรีตำบลแหลมทอง พร้อมคณะ พาชมการเตรียมความพร้อมในการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2567 ณ สวนสาธารณะ สระหนองหัวแรต ซึ่งปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี 3 วัน 3 คืน เริ่ม 13-15 พฤศจิกายน 2567

 

นายจิระเดช ธาดากาญจน์กิจ นายกเทศมนตรีตำบลแหลมทอง กล่าวว่า ไฮไลท์ประเพณีลอยกระทงปีนี้ ทางเทศบาลตำบลเเหลมทอง อ.หนองบุญมาก ไม่ตกเทรน ทางกลุ่มชาวบ้านได้ร่วมกันจัดทำ “กระทงหมูเด้ง” ฮิปโปโปเตมัสแคระ ที่กำลังเป็นกระเเสในขณะนี้ โดยทำจากอาหารปลาที่ผสมแป้งข้าวโพด และสีผสมอาหารเข้าด้วยกัน ก่อนจะประดิษฐ์เป็นกระทงหน้าตาน่ารัก ใช้น้ำสะอาดเชื่อมติดแทนกาว ไม่เป็นอันตรายต่อปลา และสัตว์น้ำ ไม่ทำลายระบบนิเวศน์

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังมีกระทงหลากหลายรูปเเบบ อาทิ กระทงกรวยไอติม กระทงรูปการ์ตูนน่ารัก กระทงหุ่นยนต์ และ กระทงรถไฟฟ้า โดยเฉพาะขณะนี้ มียอดสั่งซื้อกระทงหมูเด้งจากพ่อค้าเเม่ค้ากว่า 1,000 ชิ้นเเล้ว ถือเป็นการสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจแก่ชุมชนเป็นอย่างมาก สร้างรายได้ สร้างรอยยิ้ม และสร้างความสามัคคีเข้มแข็งภายในชุมชนอีกด้วย ส่วนราคากระทงเริ่มต้นที่ชิ้นละ 50 บาท

ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายกระทงจะมอบแก่วัดหนองหัวเเรต และวัดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นทุนในการซ่อมแซมศาลาการเปรียญ และทำนุบำรุงพระศาสนาต่อไป

 

 

สำหรับ กิจกรรมในงาน อาทิ การประกวดหนูน้อยนพมาศ, การเเข่งขันประกวดกระทงสวยงาม, การเเข่งขันส้มตำโคราชลีลา และการเเข่งผัดหมี่โคราช รวมถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอีกมากมาย พิเศษนักท่องเที่ยวที่แต่งกายใส่ชุดไทยมาร่วมประเพณีลอยกระทงจะได้รับ “เข็มกลัด”ที่ระลึกงานลอยกระทงปี 2567 จากเทศบาลตำบลแหลมทองอีกด้วย

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง ที่อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา จัดยิ่งใหญ่ 3 วัน 3 คืน ระหว่างวันที่ 13-15 พฤศจิกายน 2567 โดยวันที่ 15 พฤศจิกายน 2567 จะเป็นวันเปิดงาน ตั้งเเต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนสาธารณะ สระหนองหัวแรต ต.เเหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมใจร่วมกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11
“เขมร” โชว์ถอนอาวุธ BM-21 จรวด ปืนใหญ่พ้นชายแดนเขาพระวิหาร ทำตามข้อตกลงสันติภาพ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธรรมรัตน์คาเฟ่ มอบเงินสด 400,000บาท ปรับปรุงห้องผู้ป่วยพิเศษ โรงพยาบาลกำแพงเพชร
เสธ.ทบ. พร้อมด้วย มทบ.37 และ กอ.รมน.เชียงราย ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี วัดเนื้อนาบุญ อ.เทิง จ.เชียงราย
ตำรวจเกาหลีใต้บุกค้น “อัพบิท” แหล่งฟอกเงินที่ใหญ่ที่สุดของปท. โยง “ฮุยวัน กรุ๊ป” ของกัมพูชา
นครสวรรค์ พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​