ศรชล.ภาค1 ร่วมกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะในทะเลและชายหาดกับนักดำน้ำ เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล (นพอ.) ณ เกาะยอ สัตหีบ

พลเรือตรี ไชยนันท์ ชูใหม่ รองผูอำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 1 (รอง ผอ.ศรชล.ภาค 1) ได้นำกำลังพล ศรชล.ภาค 1 ร่วมกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะในทะเลและชายหาด กับนักดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล (นพอ.) วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

อาทิ การติดตั้งทุ่นผูกเรือเพื่อ การอนุรักษ์แนวปะการัง การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และการเก็บขยะในทะเล รวมถึงเครื่องมือประมงที่คลุมแนวปะการัง เพื่อคืนความสมบูรณ์ให้กับท้องทะเล
“ศรชล.เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาคเพื่อความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนของประเทศชาติและประชาชน”

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กรมโยธาฯ แจงเหตุโครงการเขื่อนป้องกันชายฝั่งทะเล ประจวบคีรีขันธ์ ชำรุดเสียหาย
สระแก้ว ระทึก เพลิงไหม้โกดังสินค้าตู้แช่มือสอง กลุ่มควันลอยปกคลุมเมืองสระแก้วกว่า 10 กม.
“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ” พรรคร่วมต้องเป็นหนึ่ง หนุนทำประชามติ ฟังเสียงประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฮ่องกงแข่งปีน 'ภูเขาซาลาเปา'
"พรรคส้ม" ออกแถลงการณ์ด่วน ผู้สมัคร สท.สมุทรปราการ โดนจับตั้งแก๊ง "บุญรักษา" ค้ายาเสพติดรายใหญ่
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ "นราธิวาส" สั่งเพิ่มมาตรการยกระดับควบคุมพื้นที่ ย้ำงานด้านการข่าว เข้มดูแลประชาชน พร้อมเร่งติดตามผู้ก่อเหตุรุนแรงมาดำเนินคดี
ย้อนรอย 21 ปี ไฟใต้ กับ “9 นายกฯ” อะไรคือจุดเริ่มต้นและจุดจบของปัญหา
"ภูมิธรรม" ย้ำพบ "จุฬาราชมนตรี" พูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ พร้อมเดินหน้าเจรจาอีกหลายส่วน
"กกต."เบรกข่าวลือจ่อฟัน 60 สว. แจงขั้นตอนสอบล่าสุด คกก.เพิ่งเริ่มไต่สวน ปมฮั้วลงคะแนน
อำเภอบางละมุง แจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจข้อมูลเด็กยากจน พร้อมรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อเข้ารับทุนพัฒนาเด็กชนบท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น