ชื่นชม หนุ่มใหญ่จิตอาสาชาวชะอำ จ.เพชรบุรี เดินลุยฝนเก็บขยะอุดตันตามท่อ เพื่อช่วยระบายน้ำท่วม

ชื่นชม หนุ่มใหญ่จิตอาสาชาวชะอำ จ.เพชรบุรี เดินลุยฝนเก็บขยะอุดตันตามท่อ เพื่อช่วยระบายน้ำท่วม

Top news รายงาน วันที่ 5 พฤศจิกายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ส่งผลให้มวลน้ำจำนวนมากไหลท่วม ถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม. บริเวณปากทางเข้าชุมชนห้วยทรายใต้ เขตเทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร ทั้ง 3 เลน สูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ใช้ได้เพียง 1 ช่องการจราจรเลนขวา

 

ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นน้ำท่วมเขาขังพื้นผิวการจราจรเพื่อรอการระบาย เนื่องจากมีเศษ ขยะวัชพืชไหลมาตามน้ำอุดท่อระบายน้ำริมทาง ยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทำให้ปริมาณน้ำลดลงช้า

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยขณะที่ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่พบชาย 1 ราย เดินเอาถุงดำตัดมาสวมศีรษะ และตัวเดินลุยน้ำแบกถุงดำ 1 ใบเก็บขยะที่อุดตันตามท่อระบายน้ำ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา ตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาและชาวบ้านในพื้นที่ต่างพากันชื่นชมชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

ทราบว่าชายคนดังกล่าว ชื่อนายสมพร สุทธิประภา อายุ 53 ปี เป็นเจ้าหน้าที่พนักงานกวาดขยะ ของเทศบาลเมืองชะอำ ประจำชุมชนห้วยทรายใต้ ซึ่งนายสมพ บอกว่า ฝนได้ตกหนักมาตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พอมาถึงรุ่งเช้า ตนได้ออกมาทำหน้าที่กวาดขยะตามปกติ เห็นน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจร จึงเดินเก็บขยะตามท่อระบายน้ำริมทางเพื่อเร่งระบายน้ำไม่ให้ท่วมขังพื้นผิว

ซึ่งบริเวณริมถนนเพชรเกษมห้วยทรายใต้อำเภอชะอำ เป็นจุดที่น้ำท่วมขังเป็นประจำและรอการระบาย จึงทำให้เวลาฝนตกหนัก จะมีน้ำท่วมเขาขังพื้นผิวการจราจรเป็นประจำ แต่ท่วมขังไม่นานก็จะระบาย แห้งหายไปหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชวนสืบสานประเพณีลอยกระทง อันทรงคุณค่า จัดงาน 15 จุดทั่วกรุง สัมผัสเสน่ห์มหานคร ใต้แสงจันทร์
“คนละครึ่ง พลัส” วันแรก คนพูดถึง 96% ในโซเซียล มีความเห็นบวกและลบ 2% เท่ากัน
กองบิน 5 ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล 7 วัน อุทิศถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
กองบิน 41 จัดพิธีอำลาการปฏิบัติหน้าที่ราชการของทหารกองประจำการ รุ่นปี 2566 ผลัดที่ 2
"ธีระพงษ์" เจ้าของหงส์ไทย แถลงโรงงานโดนอย.บุกตรวจค้น ยันเป็นแค่ "ศูนย์ติดสติกเกอร์-บรรจุแพคห่อโหล" ไม่เกี่ยวข้องสายงานผลิตยาดม รอใบอนุญาตเปิดใช้ เจตนาเพื่อการพัฒนาคุณภาพ
ผู้การเกรียงฯ แถลงจับบุหรี่ไฟฟ้า 1.3 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 12 ล้าน ซุกในรถบรรทุก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​