สาธุชนแห่ร่วมบุญทอดกฐินสามัคคี สืบทอดพระพุทธศาสนา ที่ ‘วัดจุกกะเฌอ’ กันอย่างเนืองแน่น

เมื่อเวลา17.30น.วันที่3พ.ย.2567 ที่วัดจุกกะเฌอ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา ทางวัดได้จัดทอดกฐินสามัคคีขึ้น โดยมีพระอธิการจาลึก สัญญโต เจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมทั้ง พระสงฆ์ภายในวัดได้ร่วม ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นได้มีการกล่าวคำถวายผ้ากฐิน โดยคณะศิษย์วัดพระธรรมกาย และนายสมชาย-คุณอุไร คงนิวัฒน์ศิริ ผู้บริหารป.ศิริยนต์โฟล์คลิฟจำกัดประธานในพิธีทำพิธีถวายผ้ากฐินสามัคคีแด่พระอธิการจาลึก สัญญโตเจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอพระสงฆ์กล่าวสัมโมทนียกถา อนุโมทนาบุญแด่ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ และประธานในพิธีกรวดน้ำ รับพรจากพระสงฆ์ แล้วประเคนถวายปัจจัยและไทยธรรม แด่พระสงฆ์ เป็นอันเสร็จพิธี โดยยอดปัจจัยกฐินสามัคคีที่ยังนับไม่แล้วเสร็จได้ประมาณ1ล้านบาทที่น้อมนำถวายแด่พระสงฆ์ผู้จำพรรษาถ้วนไตรมาส และนำปัจจัยไปใช้ในการก่อสร้างวัตถุถาวร ทำนุบำรุงเสนาสนะของพระภิกษุ สามเณร และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนารวมถึงนำไปก่อสร้างรูปเหมือนหลวงปู่เริ่มขนาดใหญ่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ
"กรมอุตุฯ" เตือน ทั่วไทยฝนตกหนัก 48 จว.อ่วม ลมแรง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น