เผยคลิปเครื่องบินลงจอดท่ามกลางไต้ฝุ่นที่ไต้หวัน

เผยคลิประทึกเครื่องบินพยายามลงจอดที่สนามบินไต้หวันขณะซูเปอร์ไต้ฝุ่นกองเร็ยพัดถล่ม ล่าสุดพบผู้เสียชีวิต 2 คนเป็นคนไทย 1 คน บาดเจ็บกว่า 500 คน

สำนักข่าวไต้หวันและสำนักข่าวต่างประเทศได้เผยคลิประทึกขณะเครื่องบินโดยสารซึ่งเดินทางมาจากเกาะโอกินาวะของญี่ปุ่นพยายามร่อนลงจอดที่สนามบินนานาชาติเถาหยวน ทางเหนือของไต้หวัน ขณะซูเปอร์ไต้ฝุ่นกองเร็ยพัดถล่มเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (พฤหัสที่ 31 ตค.) โดยจากคลิปจะเห็นพายุพัดเครื่องบินจนเอียงไปมา นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องกลับขึ้นไปวนไปอีกรอบ แต่ในที่สุดก็สามารถลงจอดได้สำเร็จ

สำนักข่าว CNA ไต้หวันเผยว่าซูเปอร์ไต้ฝุ่นกองเร็ยพัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของไต้หวันเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ด้วยความเร็วลม 184 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดพายุลมแรง พัดต้นไม้หักโค่น โคลนถล่มและน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน หนึ่งในนี้เป็นหญิงไทยวัย 56 ปีเสียชีวิตภายในรถหลังจากถูกต้นไม้หักโค่นลงมาทับที่จังหวัดหนานโถว อีกรายเป็นชายวัย 48 ปีถูกเสาไฟฟ้าล้มทับในนครหลวงไทเป นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 515 คน สูญหาย 4 คน

ไต้ฝุ่นกองเร็วได้ตัดขาดกระแสไฟฟ้ากระทบบ้านเรือนกว่า 8 แสน 4 หมื่น 3 พันหลัง ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมแซมระบบไฟฟ้า คาดจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติคืนพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 2 พย.) ขณะที่วันนี้ประชาชนบางส่วนได้เดินทางกลับเข้าบ้านและเร่งทำความสะอาดในหลายพื้นที่ แต่ยังมีเที่ยวบินอีกเกือบ 200 เที่ยวบินทั้งในและระหว่งประเทศที่ยังถูกยกเลิก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวบ ! ไอ้เก้อตัวการใหญ่ รับสารภาพทันที
หนุ่มการ์ดสถานบันเทิง ถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่นไล่กระทืบ-จอบทุบกลางถนน คาดปมเหตุมาเรื่องแค่มองหน้า
สัตหีบ พิธีสมโภชสัญญาบัตร สมณศักดิ์ พัดยศและผ้าไตรพระราชทาน พระครูวิสุทธิ์ธรรมานุสิฐ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ เป็นชั้นเอก
ตุลาการศาลรธน. เริ่มประชุมแล้ว คดีรับคำร้องสว.ยื่นถอดถอน 'แพทองธาร' พ้นตำแหน่งนายกฯ ปมคลิปเสียงคุย 'ฮุนเซน'
"นายกฯ" มั่นใจเว้นวรรค "รมว.กลาโหม" ไม่กระทบดูแลมั่นคงชายแดน ครม.เห็นชอบเรียงลำดับรองนายกฯ ทำหน้าที่รักษาการแทนนายกฯ
ระทึก ไฟไหม้ "โรงงานผลิตกระดาษทิชชู" นิคมฯ เหมราช สระบุรี เสียชีวิต 8 ราย สูญหาย 2 ราย
ดันแพลตฟอร์มข้อมูลที่อยู่อาศัยระดับชาติ "การเคหะแห่งชาติ" ลุยเชื่อมโยงข้อมูลทุกพื้นที่ พัฒนาที่อยู่อาศัยของประเทศอย่างยั่งยืน
กรมโยธาธิการและผังเมือง เร่งตรวจสอบคันกั้นน้ำ กำจัดผักตบชวา ยกระดับระบายน้ำ รับมือฤดูฝน
นายกฯงดแถลง หลังประชุมครม. ลุ้นศาลรธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ แจงปมไม่ตั้งรมว. กลาโหม บอกมี "บิ๊กเล็ก" อยู่แล้ว
"ภูมิธรรม" โยนนายกฯแจง เหตุผลเว้นเก้าอี้รมว.กลาโหม เชื่อฝีมือ "บิ๊กเล็ก" ทำหน้าที่ดูแลปัญหาชายแดนได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น