“สามารถ” เคลื่อนไหวแล้ว ลั่นเตรียมแจ้งความเด็กซื้อน้ำ ฐานลักลอบดักฟัง

“สามารถ” เคลื่อนไหวแล้ว ลั่นเตรียมแจ้งความเด็กซื้อน้ำ ฐานลักลอบดักฟัง

Top news รายงาน วันที่ 21 ต.ค.2567 จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ลงคลิปเสียงสนทนาของบุคคล 2 คน พร้อมข้อความ “คลิปเสียงท่านประธาน กับพยานที่ เป็นผู้ติดตาม ยอมกลับใจมาให้การกับผม เพราะระอากับพฤติกรรมของท่านประธาน ตอนนี้ DSI พาพยานเข้าโครงการคุ้มครองพยานเรียบร้อยครับ แล้วคลิปนี้ท่านประธานจะจำเสียงตัวเองได้ไหมครับ?”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า “วันพฤหัส ผมจะแจ้งความ เด็กซื้อน้ำ ข้อหาลักลอบดักฟัง ใช้ประโยชน์ เปิดเผย จำคุก 5 ปี สื่อไหน เผยแพร่ ก็รับโทษ…ผู้ใดรับรู้ข้อความจากการกระทำผิดตามข้อ 1 ใช้ประโยชน์เผยแพร่ ก็รับโทษจำคุก 5 ปี”

 

 

อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบพบว่า ในเฟซบุ๊กของทนายษิทรา หรือทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “โผล่หัวออกมาแล้ว จะไปแจ้งที่ไหนบอกด้วยนะ จะได้รีบไปมอบตัวให้ ประกาศคณะปฎิรูปฉบับนี้ใช้กับกรณีดักฟัง ไม่ใช่คู่กรณีบันทึกเสียง ดังนั้นใครจะใช้ประโยชน์ต่อก็ไม่ผิด ไปศึกษากฎหมายบ้างนะ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อากาศยาน eVTOL บินส่ง'เสบียง-ยา' สู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซ่างเหราเปิด 'บันไดเลื่อน'พาชมวิวบนภูเขาสูง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเดินหน้า 'ปลูกทุเรียน' ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเป็นตัวช่วย
สลดใจ "รถบัส นร." พลิกคว่ำตกถนน ทับเด็กเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกเพียบ
จันทบุรี พี่สะใภ้ฉุนถูกอดีตน้องสามียืนด่าคว้าหินทุบหัวเลือดอาบ
จันทบุรี สวนลำใยกระทบหนักขาดแรงงานเก็บเกี่ยว หลังกัมพูชาแห่เดินทางกลับประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​