“บิ๊กป้อม” ไม่ขอรับเงินเดือนสส. ขอคืนทุกบาทตั้งแต่รับตำแหน่ง

“บิ๊กป้อม” ไม่ขอรับเงินเดือนสส. ขอคืนทุกบาทตั้งแต่รับตำแหน่ง

Top news รายงาน วันนี้ (1 ต.ค.) ที่พรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงนามในหนังสือถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ขอรับเงินเดือน สส. และเงินเพิ่มของ สส. มีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม ว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นี่เป็นเอกสารคืนเงินประจำตำแหน่งและเงินเพิ่มของสภาผู้แทนราษฎร ทั้งหมดที่ พล.อ.ประวิตร ได้รับแต่วันเริ่มต้นเป็น สส. ถึงวันที่ 30 ก.ย. ขอให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แจ้งจำนวนเงินดังกล่าวให้ทราบ เพื่อจะส่งคืนให้สภาอย่างครบถ้วน

 

 

 

 

โดยเหตุผลเพื่อที่จะช่วยประหยัดงบประมาณแผ่นดิน และท่านเห็นว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับ สส. ที่มีภารกิจเยอะ ลาประชุมสภาบ่อย พล.อ.ประวิตร ภูมิใจที่ได้ตำแหน่ง สส. เพราะท่านได้คะแนนจากประชาชนในการเลือกตั้ง

ตนจึงมาแจ้งให้รู้ล่วงหน้าไว้ก่อน ท่านลาเพราะมีภารกิจสำคัญ จะได้ไม่ต้องไปดักรอหรือฟ้องเพิ่มเติม พร้อมรับปากว่า พล.อ.ประวิตร จะเข้าประชุมสภาให้บ่อยขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นพค.36 มอบผ้าห่มครูนักเรียนโรงเรียนพุทธเกษตร บรรเทาภัยหนาว 100 ผืน
"อัยการสูงสุด" รับคดี "2 พ่อลูกตระกูลฮุน" สั่งยิงปืน ระเบิด 32 คนไทยเสียชีวิต เป็นคดีนอกราชอาณาจักรเเล้ว เตรียมจัดคณะอัยการร่วมสอบคดี
ฉะเชิงเทรา จัดประชุมโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท ผนึกเครือข่ายประมงพื้นบ้าน เดินหน้าฟื้นปลากะพง 3 น้ำ GI สินค้าเศรษฐกิจสำคัญของพื้นที่ หวังสร้างอาชีพและเศรษฐกิจชุมชนรอบทะเลสาบสงขลา หลังมหาอุทกภัยภาคใต้
อบจ.พิษณุโลก เปิดโครงการ “ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพให้แก่ประชาชน” รุ่นที่ 1 อ.ชาติตระการ มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิต เพิ่มรายได้สู่ครัวเรือน
เวียตเจ็ทไทยแลนด์ กลับมาให้บริการในเส้นทาง "กรุงเทพฯ - นครศรีธรรมราช" หนุนโครงข่ายเศรษฐกิจท่องเที่ยวใต้แข็งแรงรับช่วงไฮซีซั่น สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​