“ประเสริฐ​” ยัน​ SMS Alert แจ้งเตือนภัยพิบัติ เริ่มใช้แล้วพื้นที่ “ลำปาง​-​ภาคใต้”

“ประเสริฐ​“ ยัน​ SMS Alert เริ่มใช้แล้วพื้นที่ลำปาง​ -​ ภาคใต้ เพื่อทำให้ประชาชนรับมืออุทกภัยได้ทัน

“ประเสริฐ​” ยัน​ SMS Alert แจ้งเตือนภัยพิบัติ เริ่มใช้แล้วพื้นที่ “ลำปาง​-​ภาคใต้” – Top News รายงาน

ประเสริฐ​

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 นายประเสริฐ​ จันทรวงทอง​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอี​ กล่าวถึงระบบแจ้งเตือนภัยพิบัติ ว่าหลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้สั่งการ ว่าประชาชนทุกคนจะต้องได้รับการแจ้งเตือนภัย ได้มีการประชุมบูรณาการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้มีการทำระบบแจ้งเตือนภัย และเริ่มดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเมื่อวานนี้ได้มีการแจ้งเตือนภัย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยหรือ​ ป​ภ. แจ้งไปยังกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ​ กสทช. เพื่อส่งต่อไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ รวมถึงส่งไปยังกรมประชาสัมพันธ์ ทำให้ 4 ตำบลใน อำเภอแจ้ห่ม​ จังหวัดลำปาง​ ได้รับทราบข้อมูลซึ่งเป็นการเตือนภัยในระดับ 3 เป็นการแจ้งให้เตรียมพร้อมและเฝ้าระวัง ซึ่งเป็นการแจ้งเตือนทั้งแบบ SMS รายการประกาศผ่านวิทยุ ของกรมประชาสัมพันธ์ จะส่งถึงประชาชนโดยตรง

เมื่อถามว่าจะมีการขยายใช้ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศใช่หรือไม่​ นายประเสริฐ​ ระบุว่า​ ใช่​ และขณะนี้ได้มีการขยายใช้ในพื้นที่เสี่ยงภัยไม่ใช่เฉพาะบางจังหวัด เพราะเมื่อวานนี้ก็มีการส่งแจ้งเตือนไปในหลายพื้นที่จังหวัดภาคใต้​ ดังนั้นระบบนี้จะทำให้ประชาชนรับทราบข้อมูลโดยเร็ว และเฝ้าระวังได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" ยัน "ทักษิณ" ป่วยจริง ถึงขั้นผ่าตัด โอดพูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ 13 มิ.ย.พร้อมนำข้อมูลแจงศาลฎกีาฯ
เผ่นด่วน! “สถานทูตสหรัฐ” แจ้งเตือนพลเมือง เหตุปะทะเดือดใน สปป.ลาว
ตร.บุกรวบ "71 ต่างด้าว" ชาวเมียนมา ลอบเข้าไทยซุกตัวกลางป่าเมืองกาญจน์ รอนายหน้ามารับ!
นายกฯ แจงปม "แจกเงินหมื่น" เฟส 3 ไม่ยกเลิก อยู่ระหว่างรับฟังความเห็น ย้ำทุกอย่างยึดตามไทม์ไลน์เดิม
"สนธิญา" ยื่นเอกสารกกต.ไล่บี้สอบ "พีระพันธุ์" ถือหุ้น 4 บริษัท "เลขาฯกฤษฎีกา" ชี้ต้องว่าตามกม.
"ครอบครัวคุณานันทกุล" สมทบทุนสร้างรพ.ภูริปาโล พุทธคยา ประเทศอินเดีย สืบทอดพระพุทธศาสนา
"ทวี" ฮึ่มใส่"ผู้ว่าฯอำนาจเจริญ"ไฟเขียวดีเอสไอใช้กม.จัดการ เหตุร้องปลัดมท.โดนข่มขู่คดีฮั้วสว.
“วราวุธ” ให้กำลังใจ จนท.-ปชช. กำชับ พม.เยียวยาจิตใจครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ เหตุป่วนใต้
"อนุทิน" เผย "พล.อ.ประยุทธ์" ตบไหล่ให้กำลังใจ ยันเคลียร์จบแล้วปมชื่อโผล่เอกสารกอ.รมน.
ประกาศปิด "จุดชมวิวภูชี้ฟ้า" ชั่วคราว หลังเกิดเสียงปืนใกล้ชายแดนไทย-ลาว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น