“บก.ลายจุด” ห่วงคนแม่สาย หลังดินทับถมในบ้านปชช. เจออุปสรรคหนักต้องหา “เครื่องจักรขนาดเล็ก” จัดการ

สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด โพสต์ ห่วงคนแม่สาย หลังดินทับถมในบ้านปชช. เจออุปสรรคหนักต้องหา "เครื่องจักรขนาดเล็ก" จัดการ

“บก.ลายจุด” ห่วงคนแม่สาย หลังดินทับถมในบ้านปชช. เจออุปสรรคหนักต้องหา “เครื่องจักรขนาดเล็ก” จัดการ – Top News รายงาน

บก.ลายจุด
เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2567 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สมบัติ บุญงามอนงค์โดยระบุว่า.. ได้ยินว่ารถเครื่องจักรใหญ่ของบางหน่วยงานกำลังจะถอนตัวออกจากพื้นที่แม่สายเร็วๆนี้ เหตุผลสำคัญคือลักษณะพื้นที่เป็นซอยย่อยและย่อยลงไปในระดับที่แคบมากขึ้นเรื่อยๆ รถใหญ่ทำงานไม่ได้แล้ว รถต้องตักและหมุนเหวี่ยง ต้องใช้รถเครื่องจักรที่มีขนาดเล็กลง

ข่าวที่น่าสนใจ

ตอนทีมงานคุณตันติดต่อมายังผมเรื่องรถตัก ผมบอกเลยว่าให้เน้นตัวเล็กและรถดั้มก็ต้องเป็นหกล้อเล็ก เพราะตัวใหญ่มีของหน่วยราชการจำนวนหนึ่งแล้วและที่เป็นช่องว่างคือซอยย่อยและมีจำนวนมหาศาล ความยากยังไม่จบเพราะแม้มีเครื่องจักรเล็กที่จะไปเคลียร์ตามซอยย่อยแล้ว ดินโคลนในบ้านก็ยังเป็นสิ่งที่ต้องใช้เครื่องจักรอีกเช่นกัน

แล้วจะมีเครื่องจักรอะไรที่เข้าไปในตัวบ้าน เพื่อไปจกเอาดินออกมา มีคนเสนอว่าให้ทุบกำแพงข้างหนึ่งแล้วค่อยก่อใหม่ทีหลัง เพราะถ้าใช้คนขนน่าจะใช้เวลาและใช้คนจำนวนมาก  นี่ยังไม่รวมระบบท่อระบายน้ำที่ตันไปด้วยโคลน ผมทายว่าเรื่องท่อระบายน้ำจะเป็นงานข้ามปี คล้ายๆเหตุการณ์หลังน้ำท่วมใหญ่54 ที่กว่าจะทำกันอีกทีก็ต้องน้ำท่วมขังแล้วสงสัยว่าท่อตัน ซึ่งเมื่อเปิดฝาท่อออกมาเจอกระสอบทรายยัดอยู่ บันเทิงมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น