“นิพิฏฐ์” สวน “ณัฐวุฒิ” ล้างมือเผาบ้านเผาเมือง ให้หายสกปรกก่อน ค่อยฟื้นคดีเสื้อแดง

'นิพิฏฐ์' ตอก 'ณัฐวุฒิ' ล้างมือจากการเผาบ้าน-เผาเมือง ให้หายสกปรกเสียก่อน ค่อยรื้อฟื้นคดีเสื้อแดง

“นิพิฏฐ์” สวน “ณัฐวุฒิ” ล้างมือเผาบ้านเผาเมือง ให้หายสกปรกก่อน ค่อยฟื้นคดีเสื้อแดง – Top News รายงาน

นิพิฏฐ์

 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความหัวข้อ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ล้างมือให้หายสกปรกเสียก่อนเถอะ ผมอ่านข่าว ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เตรียมการรื้อฟื้นการเสียชีวิตของคนเสื้อแดง 99 ศพ ในการชุมนุมเมื่อปี 2553 โดยที่คดีนี้จบไปแล้วโดยพนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ใดเป็นจำเลย มีหลักในการขอความยุติธรรมจากศาลว่า “บุคคลผู้มาขอความยุติธรรมจากศาลต้องมาด้วยมือที่สะอาด“(He who comes to the court must come with clean hands)

ในการชุมนุมครั้งนั้น ผู้ชุมนุมมีอาวุธจึงทำให้ ประชาชน,ทหาร,ตำรวจ เสียชีวิตเยอะ พลเอกร่มเกล้า ธุวธรรม ก็เสียชีวิตจากระเบิดของผู้ชุมนุมอีกฝั่งหนึ่ง ไหนๆ จะรื้อฟื้นกันแล้ว ก็บอกนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทย,บอกคุณทักษิณ ชินวัตร ให้ยุติความคิดในการเสนอกฎหมายนิรโทษกรรมเสียเลยครับ ผมเชียร์เลย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในการชุมนุม ณัฐวุฒิ กล่าวว่า “ เผาเลยครับพี่น้อง เผาเลย ผมรับผิดชอบเอง” จากนั้นกรุงเทพมหานครก็กลายเป็นทะเลเพลิง จนศาลฎีกามีคำพิพากษาให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จ่ายค่าเสียหาย จากการเผา 21,356,650 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันที่ 20 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จ่ายค่าเผาเสียก่อนเถอะ ถ้าไม่มีก็ขอให้คุณทักษิณ หรือ นายกรัฐมนตรีอุ๊งอิ๊ง จ่ายค่าเผาบ้านเผาเมืองให้ก่อน แล้วค่อยมาขอความเป็นธรรมจากศาลดีไหม ล้างมือจากการเผาบ้าน-เผาเมือง ให้หายสกปรกเสียก่อนเถอะณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แล้วค่อยมาขอความยุติธรรมจากศาล

เป็นไงล่ะ เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม,เป็นไงล่ะ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน คุณไม่คิดปกป้องกปปส. ไม่คิดปกป้องทหาร ตำรวจ และประชาชนผู้เสียชีวิตเลยหรือใจดำนะคุณ!! ก็เพราะอย่างนี้ไง ที่ผมเคยบอกว่า ผมไม่ไว้วางใจเครือข่ายทักษิณ ชินวัตร ก็เพราะอย่างนี้ไง!! ที่ผมเคยบอกว่า ต้องมีพรรคประชาธิปัตย์“ของแท้” ไว้คานอำนาจ แต่เมื่อคนพรรคประชาธิปัตย์ ลอกคราบ เปลี่ยนอุดมการณ์ไปแล้วจะพึ่งใครล่ะ?

วันนี้ แม้อาจไม่มีคนคานอำนาจเครือข่ายทักษิณ ชินวัตร แล้ว อาจเหลือผม กับ บุรุษนาม“ชวน หลีกภัย” เพียงสองคน ผมก็จะเขียนเรื่องนี้ต่อไป เพื่อถ่วงดุลแห่งอำนาจ ไม่ต้องสวมรองเท้าผ้าใบหรอก“ตีนเปล่านี่แหละ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​