แม่สุดเศร้า รับร่าง “น้องเมย์” เหยื่อหัวหน้าสั่งทำงานจนเสียชีวิต วอนรับผิดชอบ

แม่สุดเศร้า รับร่าง "น้องเมย์" เหยื่อหัวหน้าสั่งทำงานจนเสียชีวิต วอนรับผิดชอบ

Top news รายงาน จากกรณี นางสุกัญญา แพนสมบัติ อายุ 30 ปี พนักงานของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการทำงานจนเสียชีวิตหลัง “หัวหน้า” ไม่ให้ลางานรอบที่ 2 ทั้งๆ ที่ยังมีอาการป่วย ต่อมาญาติได้ติดต่อขอรับศพ นางสุกัญญา ที่โรงพยาบาลเมืองสมุทร จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยเดินทางไปถึง วัดวาลุการาม อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วานนี้ (16 ก.ย.67) โดยวันนี้ (17 ก.ย.67) จะมีพิธีระน้ำศพ และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในช่วงค่ำ

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (17 ก.ย.67) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดวาลุการาม พบ นางสวาส เต่งดี อายุ 56 ปี แม่ของ นางสุกัญญา ผู้เสียชีวิต และหลานสาว 2 คน เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของตนมีฐานะยากจน ลูกสาวจึงให้ตนช่วยเลี้ยงหลาน 2 คน เนื่องจากค่าคองชีพที่ อ.บางปู จ.สมุทรปราการ สูงกว่าที่ จ.สุโขทัย โดยลูกสาวจะส่งเงินมาให้เดือนละ 3,000 บาท ส่วนต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปรับจ้างหาเงินมาเลี้ยงหลาน พอลูกเขยโทรศัพท์มาบอกว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจ และเสียใจมาก แม้แต่เงินค่าจัดงานศพลูกก็ต้องไปหยิบยืมญาติ

 

นางสวาส บอกอีกว่า มารู้ตอนหลังคือลูกสาวเป็นลำไส้อักเสบต้องผ่าดัด ตนคิดไม่ถึงว่า ลูกจะจากไปเร็วเช่นนี้ รู้สึกว่าเจ้านายช่างใจดำ คนป่วยก็ไม่ให้ลา หัวหน้าทำไมเป็นแบบนี้ แย่มาก คนเราป่วยทำไม่ไม่ให้เค้าหยุด ไม่ให้เค้าลางาน มันเหมือนบังคับให้ลูกสาวตนทำงานจนตาย คนทำงานต้องเห็นใจกัน จึงอยากให้ทางโรงงานและหัวหน้ามารับผิดชอบดูแลหลาน 2 คนทั้งเรื่องการเรียน และความเป็นอยู่ด้วย เพราะไม่มีแม่คอยส่งเสียเลี้ยงดูแล้ว ทั้งนี้จะประกอบพิธีศพให้กับลูกสาวไปจนถึงวันที่ 18 ก.ย. จากนั้นจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลา 14.00 น. ที่วัดวาลุการาม อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้าน ฮือฮา เศรษฐีใจบุญ ถวายที่ดินมูลค่ากว่า 40 ล้าน สร้างองค์พระใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก
“นายกเบี้ยว” ประกาศ “ภรรยา” คว้าชัยชนะนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี “ลูกพีช” ได้เป็นสท.
“กกต.” แถลงปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล พบฉีกบัตร 5 จังหวัด รวม 6 ราย เตรียมประกาศผลอย่างเป็นทางการภายใน 30 วัน
"ลูกสส.คนดัง" สงขลา สั่งสมุนรุมทำร้ายตำรวจ ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง
ยะลาคึกคัก จัดพิธี "เวียนเทียน" เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน
"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
"โฆษกภูมิใจไทย" ปฎิเสธข่าว คว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 69 ชี้ไม่มีเหตุไม่สนับสนุน กม.เป็นประโยชน์พัฒนาประเทศ
รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า
โฆษกเพื่อไทย สยบลือ ร้องหยุดโจมตี "ภูมิใจไทย" พร้อมคว่ำงบฯ 69 ตอบโต้คดีฮั้วสว. ยันพรรคร่วมฯทำงานปกติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น