“นายกฯ หนองคาย” สั่งจนท.เร่งนำกระสอบทรายวางแนวป้องกันน้ำ “น้ำโขง” ยังอยู่ระดับวิกฤต เสี่ยงท่วมฉับพลัน

"นายกฯ หนองคาย" สั่งจนท.เร่งนำกระสอบทรายวางแนวป้องกันน้ำ "น้ำโขง" ยังอยู่ระดับวิกฤต เสี่ยงท่วมฉับพลัน

Top news รายงาน เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 ก.ย.) นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ส่วนช่างสุขาภิบาล สำนักช่าง นำกระสอบทรายเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ริมถนน ศิลปาคม ชุมชนดอนมนต์ และภายในซอยรื่นรมณ์ รวมถึงบ้านเรือนที่พักอาศัยที่อยู่ติดกับริมลำห้วยสะพานทอง เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าไปในบ้านเรือนของประชาชน หลังพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมสูง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ รายงานระดับน้ำโขง จังหวัดหนองคาย ช่วงเวลา 23.45 น. ของวันที่ 15 กันยายน 2567 ระดับน้ำโขงอยู่ที่ 13.65 เมตร ทางจังหวัดต้องปักธงสีแดง สภาวะน้ำอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงอันตรายต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ให้อาศัยอยู่ในสถานที่ปลอดภัยและปฏิบัติตามข้อสั่งการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับระดับการแจ้งเตือนภัยน้ำท่วม ธงสีเขียว (ต่ำกว่า 11 เมตร) : สภาวะน้ำปกติ / ธงสีเหลือง (ระดับ 11-12 เมตร) : สภาวะน้ำใกล้ล้นตลิ่ง ให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และ ธงแดง (มากกว่า 12 เมตร) : สภาวะน้ำอยู่ในเกณฑ์ที่มีความเสี่ยงอันตรายต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ให้อาศัยอยู่ในสถานที่ปลอดภัยและปฏิบัติตามข้อสั่งการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แม่ทัพภาค 2" รับมอบเสื้อยันต์ "พระอาจารย์ธรรมโชติ" บ้านบางระจัน ส่งต่อทหารแนวหน้า
อบจ.ระยอง จับมือ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระยอง ระเบิดศึกฟุตบอลเยาวชน FOOTBALL MATCH 2025
สระแก้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศเก็บสายอุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้าไปยังกัมพูชา
"อนุทิน" เตือนอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า เพิกถอนโฉนดเขากระโดง ย้ำอย่าใช้ราชการกลั่นแกล้ง ลั่นไทยไม่สงบสุข เพราะคนแบบนี้
“กรมบังคับคดี” เชิญร่วมสัมผัสนวัตกรรมบริการและมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ในงานมหกรรมการเงินโคราช “MONEY EXPO 2025” ครั้งที่ 19
เมืองคอนมอบป้ายรับรองแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ผ่านการรับรองคุณภาพภายใต้สัญลักษณ์ Q

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​