“วรชัย” มั่นใจ “นายกฯอิ๊งค์” สร้างปรองดอง นำการเมืองไทยเกิดเสถียรภาพ ชี้สัญญาณบวกตปท.ตอบรับนโยบายรัฐ

"วรชัย" มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" สร้างปรองดอง นำการเมืองไทยเกิดเสถียรภาพ ชี้สัญญาณบวกตปท.ตอบรับนโยบายรัฐ

“วรชัย” มั่นใจ “นายกฯอิ๊งค์” สร้างปรองดอง นำการเมืองไทยเกิดเสถียรภาพ ชี้สัญญาณบวกตปท.ตอบรับนโยบายรัฐ

วันที่ 14 ก.ย. 67 นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้วแถลงนโยบายเสร็จสิ้น รัฐบาลก็เริ่มงานทันที เห็นได้จากกรณี น.ส.แพทองธาร เรียกประชุมหน่วยงานแก้ปัญหาน้ำท่วม และลงพื้นที่ทันที ทำให้เห็นว่ารัฐบาลมีความตั้งใจจริงในการทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เช่นเดียวกับ นายวรชัย เหมะ อดีตสส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก น.ส.แพทองธาร ก้าวสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้วแถลงนโยบายเสร็จสิ้น รัฐบาลก็เริ่มงานทันที เห็นได้จากกรณี น.ส.แพทองธาร เรียกประชุมหน่วยงานแก้ปัญหาน้ำท่วม และลงพื้นที่ทันที ทำให้เห็นว่ารัฐบาลมีความตั้งใจจริงในการทำงานแก้ปัญหาให้ประชาชน

 

ประกอบกับนโยบายที่แถลงไป พูดถึงมิติทั้งความมั่นคง และเรื่องเศรษฐกิจที่จะมีเมกกะโปรเจคเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการดิจิทัลวอลเล็ต แจกเงินสด และการสร้างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ทุกภาคส่วนตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ความเชื่อมั่นของประเทศไทยกลับมา จากที่ห่างหายไป 10 กว่าปี วันนี้นักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงสำนักข่าวต่างประเทศทุกสำนัก ต่างพูดถึงประเทศไทยในทางบวก เห็นได้ชัดถึงการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทย ที่เป็นแหล่งระดุมทุนของนักลงทุน เพราะนักลงทุนต่างประเทศได้นำเงินมาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทยมากที่สุด ทำให้หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ไทยพุ้งสูงขึ้นมากที่สุดในโลก ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น และเชื่อว่าหลังจากนี้นักลงทุนต่างชาตินอกจากลงทุนในตลาดหลักทรัพย์แล้วจะเดินหน้าเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเพิ่มยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งโรงงานเพิ่มการจ้างงานในประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะทะลักเข้ามา เพราะวันนี้ประเทศไทยมีความสามัคคีปรองดอง ตั้งรัฐบาลทุกสีเสื้อ สถานการณ์ทางการเมืองมีเสถียรภาพเชื่อว่าภายใต้การนำของน.ส.แพทองธาร ประเทศไทยจะเดินหน้าไปได้ดียิ้งขึ้นอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เมือง1 ติวเข้มตำรวจดูแล ปชช. ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569
“Moon Calendar” ประติมากรรมแห่งเวลาและพระจันทร์
จันทบุรี พรรคปวงชนไทย ประชุมจัดตั้งตัวแทนพรรค-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต3 พร้อม ชู 6นโยบายแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องคนไทย
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ประธานประชุมคณะอนุกรรมการกำกับดูแลการดำเนินการบริหารจัดการมันสำปะหลังระดับจังหวัด
เปิดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการ “ดีพร้อม ผลักดัน ปั้นอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก” เสริมทักษะอาชีพ สร้างรายได้เข้มแข็งสู่ชุมชน
มทบ.39 ประสาน เซ็นทรัลกรุ๊ป บรรเทาภัยหนาวให้ชาวบางกระทุ่ม จัดกิจกรรม “สานใจ - สร้างไออุ่น” ปีที่ 29

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​