“สุริยะใส” คำนวณขุมกำลัง “ฝ่ายค้านดรีมทีม” เขย่าผู้ไม่ครอบงำ แต่ครอบครอง ไล่เรียงรายคนมีแต่เด็ดๆทั้งนั้น

"สุริยะใส" คำนวณขุมกำลัง "ฝ่ายค้านดรีมทีม" เขย่าผู้ไม่ครอบงำ แต่ครอบครอง ไล่เรียงรายคนมีแต่เด็ดๆทั้งนั้น

สุริยะใส” คำนวณขุมกำลัง “ฝ่ายค้านดรีมทีม” เขย่าผู้ไม่ครอบงำ แต่ครอบครอง ไล่เรียงรายคนมีแต่เด็ดๆทั้งนั้น

วันที่ 30 ส.ค. 67 ดร.สุริยะใส กตะศิลา คณบดีวิทยาลัยผู้นำและนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ฝ่ายค้านดรีมทีม! เวลานี้คอการเมืองคงใจจดจ่อกับโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี “นายกฯอิ๊งค์” แพทองธาร ชินวัตร รวมทั้งการจับตาความสัมพันธ์พ่อลูก ภายใต้วาทกรรม “ไม่ครอบงำ” แต่ “ครอบครอง” จะออกอาการแบบไหนอย่างไร

แต่ถ้าชำเลืองมองไปฝ่ายค้าน ที่ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบฝ่ายบริหารในสภาต้องบอกว่าโฉมหน้าที่ปรากฏเป็น “dream team” ของหลายๆ คนเลยทีเดียว

นอกเหนือจากฝ่ายค้านหลักอย่าง พรรคประชาชน ที่ข้อมูลแน่นปั๋งเต็มไปด้วยแกนนำที่ฝีปากจัดจ้านหลายคนแล้ว

ไล่เรียงกันมาตาม ภาษามวย ต้องบอกว่าจองตั๋วชั้นริงไซด์ได้เลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ “บิ๊กเหลิม” เจ้าของวลี “ไปทะเลเจอฉลาม มาสภาเจอเฉลิม” แม้ตัวอยู่กับเพื่อไทย แต่ใจไปอยู่อีกที่แล้ว

สุริยะใส คำนวณขุมกำลัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ถัดมาก็อดีตนายกรัฐมนตรีเจ้าของฉายา “มีดโกนอาบน้ำผึ้ง” ชวน หลีกภัย ฝีไม้ลายมือ เป็นที่เลื่องลือกับวาทกรรมกระฉ่อน “ระวังจะไม่มีแผ่นดินอยู่”

พ่วงทีมมาพร้อมกับบัญญัติ บรรทัดฐาน และ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ ที่ราคาของความเก๋า ทางการเมืองขั้นเทพ

ตามด้วย “ลุงป้อม” แม้ฝีไม้ลายมือในการอภิปรายไม่โดดเด่นแต่ด้วยข้อมูลลับทางการเมืองอาจจะเล่นบทแจกจ่ายให้คนในพรรค พปชร.วาดลวดลายที่น่าตื่นตะลึงก็เป็นไปได้

รายล่าสุดเล่นบทเปิดโปงก่อนสภาเปิด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หนึ่งเดียวจากพรรคเสรีรวมไทย พลิกขั้วมายืนอีกฟากพร้อมด้วยข้อมูลที่อาจจะชี้เป็นชี้ตายของคนบางคน บางกลุ่มเรื่องชั้น 14 ก็ได้

มิพักต้องพูดถึงการตรวจสอบนอกสภาทั้งจากคนที่เคยอยู่ชายคาเดียวกันอย่าง คุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธ์, คุณจตุพร พรหมพันธุ์ , แรมโบ้อีสาน คุณเสกสกล อัตถาวงศ์ บวกรวม อดีตแกนนำ นปช. อีกหลายคนและแกนนำมวลชนปีกเสื้อเหลืองเดิม ที่เป็นคู่ฟัดกับระบอบทักษิณมา พ่วงด้วยนักร้องอีกหลายค่ายที่เริ่มลั่นกลองศึกกันแล้ว

 

 

ทั้งหมดก็ต้องบอกว่าเป็น “มาฆบูชาของฝ่ายค้าน” มาแบบมิได้นัดหมาย

การเมืองไทย จะมีโอกาสเห็นคุณภาพของสภาฯ ก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายทางการเมืองของฝ่ายค้านเหล่านี้ด้วย ปลายทางเดียวกันหรือไม่ จะ Tag Team รวมพลังกันได้แค่ไหน อย่างไร หรือจะมีฝ่ายค้านในฝ่ายค้าน อีกไม่กี่วันก็น่าจะเห็นทิศทางกันแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก
สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน
"หงส์ไทย" ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร ณ บจก.หงส์ไทย สาขาสกลนคร เสริมสิริมงคลสู่ธุรกิจสมุนไพรไทย
ฮุนเซนเรียกร้องแรงงานกัมพูชาในไทยกลับบ้าน
ชาวกัมพูชาแห่กลับประเทศ ทะลักด่านช่องจอม จ. สุรินทร์ รถบรรทุกต่อคิวแน่น รอข้ามแดน
ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น