“กรมชลฯ” เร่งพร่องน้ำเจ้าพระยาลง “อ่าวไทย” หลังปริมาณน้ำตอนบนสะสมเพิ่มขึ้น

"กรมชลฯ" เร่งพร่องน้ำเจ้าพระยาลง "อ่าวไทย" หลังปริมาณน้ำตอนบนสะสมเพิ่มขึ้น

Top news รายงาน วันที่ 30 ส.ค.2567 เพจเฟสุบ๊กฝ่ายประมวลและวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน ได้อัพเดทข้อมูลการบริหารจัดการน้ำลุ่มเจ้าพระยา ประจำวันที่ 30 สิงหาคมว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

ปัจจุบันปริมาณสะสมจากทางตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยามีปริมาณเพิ่มขึ้น กรมชลประทานใช้เขื่อนเจ้าพระยาในการบริหารจัดการ เร่งพร่องน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาให้ระบายลงสู่อ่าวไทยให้มากที่สุด โดยไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ตอนล่าง ส่วนการรับน้ำเข้าระบบชลประทานทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยานั้น จะรับเข้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

โดยวันนี้ ที่สถานีวัดน้ำ C.2 อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ มีปริมาณน้ำไหลผ่านในอัตรา 1,307 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้หน้าเขื่อนเจ้าพระยามีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ +15.91 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ส่งน้ำเข้าระบบชลประทานทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมทั้งสองฝั่งในอัตรา 214 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที พร้อมระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ในอัตรา 1,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น