“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนจับตาสงครามใหญ่ “รัสเซีย” เดินเกมลึกคุยอิหร่าน ปิดบัญชีแค้นอิสราเอล-ยูเครน

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เตือนจับตาสงครามใหญ่ "รัสเซีย" เดินเกมลึกคุยอิหร่าน ปิดบัญชีแค้นอิสราเอล-ยูเครน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนจับตาสงครามใหญ่ “รัสเซีย” เดินเกมลึกคุยอิหร่าน ปิดบัญชีแค้นอิสราเอล-ยูเครน

วันที่ 24 ส.ค. 67 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า มันมากับความเงียบ มีปรากฏการณ์สองเหตุที่น่าสนใจ การลอบสังหารแกนนำฮามาสในอิหร่าน กำลังยูเครนบุกเข้าไปในดินแดนของรัสเซีย ผู้นำรัสเซียและอิหร่านระบุชัดเจนต้องตอบโต้ แต่ทำไมเงียบจังเลย ทำไมไม่ผลัวผะให้รู้ดีรู้ชั่ว มีแต่บินไปมาเจรจาความ หรือมีความหมายอะไร

อดีตบิ๊กข่าวกรอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ปูตินส่งที่ปรึกษามั่นคงไปอิหร่าน มีความหมาย ? นัดแนะกัน กำหนดวัน ว.เข้าจู่โจมพร้อมกัน หรือจัดแจงแต่งตัว พร้อมรับมือกับการโจมตี ปูตินระบุชัดเจนจะจัดการกับยูเครนอย่างหนัก ปูตินบินไปเยือนกลุ่มรัฐโซเวียตเดิม เพื่ออะไร พอเดากันได้

 

ตะวันตกสั่งให้คนชาติตัวเองออกจากยูเครน สัญญาณเตรียมความพร้อมรับมือสงคราม ยูเครนแหย่รังต่อรังแตนหรือเปล่า นิวเคลียร์จะถูกนำมาใช้หรือไม่ หรือแค่ขู่ สงครามยันกันร่วมสองปีจะจบเร็วๆนี้ไหม ภัยสงครามจะกระทบไทยหรือไม่ มากเพียงใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​