“ผบ.ทบ.” สั่งการหน่วยทหารทุกหน่วย สนับสนุนภาครัฐ เข้าช่วยเหลือปชช.ที่ประสบอุทกภัย “ภาคเหนือ” อย่างเร่งด่วน

"ผบ.ทบ." สั่งการหน่วยทหารทุกหน่วย สนับสนุนภาครัฐ เข้าช่วยเหลือปชช.ที่ประสบอุทกภัย "ภาคเหนือ" อย่างเร่งด่วน

Top news รายงาน จากการประชุมหารือเรื่องการบริหารจัดการน้ำ (แก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ) ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน โดยมีนาย ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมฯ ในวันนี้ (22 สิงหาคม 2567) เวลา 13.00 น. โดยได้สั่งการในที่ประชุมให้ทุกกระทรวงและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องบูรณาการการดำเนินงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ ๗ จังหวัดภาคเหนือ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย พลโท อานุภาพ ศิริมณฑล โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ได้สั่งการเป็นการเร่งด่วนไปยังศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกทุกหน่วย โดยเฉพาะศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 3 ที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานการปฏิบัติกับส่วนราชการจังหวัด ในการให้การสนับสนุนกำลังพล และเครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย เข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่เสี่ยงและพื้นที่ประสบภัยในทันที รวมถึงให้ดำเนินการตามแผนบรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก พ.ศ.2567 นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบกยังได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ไม่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ได้เตรียมการสนับสนุนกำลังพล ยานพาหนะ เครื่องมือช่าง เวชภัณฑ์ อากาศยาน และรถครัวสนาม ในการช่วยเหลือเพิ่มเติมเมื่อได้รับการร้องขอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารบกได้ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ให้สามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันต่อวิกฤตและภัยพิบัติต่างๆ โดยการฝึกบรรเทาสาธารณภัยเพิ่มความพร้อม และตรวจสอบยุทโธปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนทุกนาย ระมัดระวัง รักษาตน ด้วยการสวมใส่อุปกรณ์และเครื่องมือที่เหมาะสมต่อการปฏิบัติงานและสร้างความปลอดภัยให้กับตนเองและผู้อื่น

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น