ป.ป.ช.อยุธยา มอบรางวัลการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา กว่า 200 รางวัล

ขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม เป็นเครื่องมือสำคัญในการปลูกฝังจิตสำนึกในการแยกแยะประโยชน์ส่วนตนและประโยชน์ส่วนรวม

วันนี้ (21 ส.ค.67) ที่ ห้องประชุมอาคาร 100 ปี อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา พร้อมมอบประกาศนียบัตร ร่วมกับ นางสาวชฎารัตน์ อนรรฆอร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 1 ให้แก่สถานศึกษาและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 224 รางวัล

นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้กล่าวชื่นชมสถานศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่ได้ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม เป็นเครื่องมือสำคัญในการปลูกฝังจิตสำนึกในการแยกแยะประโยชน์ส่วนตนและประโยชน์ส่วนรวม จิตพอเพียง สร้างพฤติกรรมที่ไม่ยอมรับและไม่ทนต่อการทุจริต พัฒนา ปรับเปลี่ยนค่านิยมและพฤติกรรมของประชาชน รวมทั้ง เด็กและเยาวชนให้มีความซื่อสัตย์สุจริต ตามที่กำหนดไว้ในแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งปัจจุบันปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทย  และปัญหานี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดไป อีกทั้ง ยังทวีความรุนแรงและซับซ้อนมากขึ้น ดังนั้น สถานศึกษาหรือหน่วยงานทางการศึกษาในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบการจัดการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษา รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงควรให้ความสำคัญ เพื่อปลูกฝังและสร้างเกราะป้องกันการทุจริตให้แก่เด็กและเยาวชน อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าทุกภาคส่วนจะขยายผลความร่วมมือนี้ต่อไป พร้อมต่อยอดการนำหลักสูตรต้านทุจริตศึกษาไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายปริญญา วิกุลศิริรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า การดำเนินการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา  สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทุกภาคส่วน  พร้อมประกาศเจตนารมณ์ความร่วมมือในการขับเคลื่อนหลักสูตรฯ ร่วมกับ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 1 เขต 2  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา และสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ร่วมกันขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา  จนนำไปสู่ประกาศเชิญชวนสถานศึกษา  หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน สมัครเข้ารับการคัดเลือก  เพื่อรับรางวัลการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษาฯ ประจำปีงบประมาณ  2567  และกำหนดมอบรางวัลการขับเคลื่อนหลักสูตรฯ ดังกล่าวในวันนี้

ขณะที่ นางสาวชฎารัตน์ อนรรฆอร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 1  พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ คลังทรัพย์ ศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ร่วมกันกล่าวถึงทิศทางการขับเคลื่อนและการสนับสนุนส่งเสริมการหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ว่า  มีผู้แทนของสถานศึกษา/หน่วยงานที่ได้รับรางวัลในระดับต้นแบบของแต่ละประเภท ได้นำเสนอแนวทาง แลกเปลี่ยนเทคนิค วิธีการ ในประเด็น “การดำเนินการของสถานศึกษาหรือหน่วยงาน และบทบาทของบุคลากรทางการศึกษา กับการขับเคลื่อน ผลักดัน และขยายผลหลักสูตรฯ  ปัจจัยที่ทำให้เกิดความสำเร็จ และภาพอนาคตที่อยากเห็น  โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ รางวัลสถานศึกษาที่ขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริต โดยเปิดเป็นรายวิชาเพิ่มเติม  และรางวัลหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน หรือสถานศึกษาที่ขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตโดยการใช้แพลตฟอร์มต้านทุจริตศึกษา  ซึ่งจะมีระดับต้นแบบ  ระดับยอดเยี่ยม  และระดับดีเด่น ตามลำดับ

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รมว.มาเลเซียหนุนกัมพูชาส่งคดีพิพาทชายแดนไปศาลโลก
เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังได้รับร้องเรียนพบผู้บุกรุกปลูกสร้างที่พักรุกล้ำชายหาด
ทล.ระยอง รวบคาด่านตรวจหนุ่มเจอด่านมีพิรุธเจอยาบ้าเพียบ
จันทบุรี ประตูด่านถาวรบ้านแหลม บ้านผักกาด และ จุดผ่อนปรนยังเปิดปกติ ประชาชนหน่วยงานเอกชนส่งกำลังใจมอบสิ่งของ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จำนวนมาก
เดินหน้าไล่นายกฯ "กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน" ประกาศชุมนุม 28 มิ.ย. ชี้กระทำการเป็นปฏิปักษ์ชาติ
เช็คเสียงรัฐบาล "เพื่อไทย" ดึงสส.เพิ่ม ตัวเลขขยับบวก 267 หลัง "ไผ่ ลิกค์" โพสต์ปริศนา 263++
"ชาวเขมร" กร่างไม่หยุด บุกป่วนปราสาทตาควาย ทหารไทยต้องปรามหยุดร้องเพลงยั่วยุ
"วันนอร์" ฟุ้งเสียงสภาฯปริ่มน้ำ เคยผ่านมาแล้ว ฝากรัฐบาลต้องฟังเสียงปชช.ให้สำคัญความมั่นคง
"ดร.สามารถ" ชี้ไม่ผิดคาด ปชป.ยืนร่วมรัฐบาล ซัด กก.บห.ไม่ติดใจ คลิปนายกฯพูดแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นฝ่ายตรงข้าม พรรคจะไม่ได้รับการอภัย
"ฮุน มาเนต" สาธุ คลิป "หลวงตาสุจ" ประกาศมอบกายถวายชีวิตให้รัฐบาลเขมร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น