“สมศักดิ์” ย้ำมาตรฐานคุณสมบัติรมต.ตรวจเข้ม ต้องรับให้ได้ มั่นใจไร้ขัดแย้ง

สมศักดิ์ บอกการวางมาตรฐานคุณสมบัติของอดีตนายกรัฐมนตรี มีความบอบช้ำชัดเจน ชี้ เป็นบรรทัดฐาน ต้องรับให้ได้ เผย ยังไม่ได้กรอกประวัติ ครม.

“สมศักดิ์” ย้ำมาตรฐานคุณสมบัติรมต.ตรวจเข้ม ต้องรับให้ได้ มั่นใจไร้ขัดแย้ง – Top News รายงาน

สมศักดิ์

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกบัญชาการ 1 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการเลือก ครม.ชุดใหม่ ได้วางมาตรฐานคุณสมบัติของ รัฐมนตรีเพิ่มขึ้นหรือไม่ ว่า ได้เห็นความบอบช้ำที่เกิดขึ้นกับอดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว เพราะการจะนำมาตรฐานมาใช้ในครั้งต่อไป คงเป็นบรรทัดฐานที่มีอยู่ อาจจะมีความบอบช้ำเกิดขึ้นอีกต้องยอมรับให้ได้ บ้านเมืองมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของกฎหมายที่ถูกนำมาใช้ ทุกฝ่ายต้องรับให้ได้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า รัฐมนตรีหลายคนที่ถูกตั้งคำถามหากนำมาใช้กับบรรทัดฐานใหม่ ผู้ที่เคยอยู่และกลับเข้ามา จะทำให้เกิดปัญหาขัดแย้งในพรรคร่วมหรือไม่ นายสมศักดิ์ เผยว่า เรื่องขัดแย้งไม่น่าจะมี แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นต้องรับให้ได้ บ้านเมืองต้องก้าวไป มีความเปลี่ยนแปลงนี่คือนวัตกรรมใหม่ๆ ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น

ส่วนรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตนก็เห็นเพียงในข่าวว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะปฎิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ให้ส่งชื่อ แต่ตนไม่รู้ว่าต้องส่งที่ไหน

เมื่อถามว่า จะได้ไปในสมัยที่ 17 หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ผมไม่กล้าตอบอะไร และยังไม่ได้กรอกประวัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สองหนูน้อยจีนใช้มือคนละข้างแก้ 'รูบิก' คล่องไวในอัยฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ส่านซีใช้งาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' เก็บแอปเปิล
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เสฉวนจับภาพ 'แพนด้าป่า' เล่นกล้องบนภูเขาจิ่วติ่งซาน
ดีใจกันถ้วนหน้า! ชาวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์แห่กดเงินเยียวยาน้ำท่วม 9,000 บาท หลัง ปภ. โอนล็อตแรกเข้าบัญชีแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​