ระทึก บ้านริมคลองพังถล่มกลางดึก กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ 2 ตายาย ติดในซากปรักหักพัง

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งช่วยเหลือ 2 ตายาย ติดภายในซากปรักหักพัง หลังบ้านริมคลองสอง ปทุมธานี พังถล่มพังครืนทับกลางดึกหนีไม่ทัน

ระทึก บ้านริมคลองพังถล่มกลางดึก กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ 2 ตายาย ติดในซากปรักหักพัง – Top News รายงาน

บ้านริมคลองพังถล่ม

 

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2567 เวลา 00.30 น. ศูนย์วิทยุปอเต็กตึ้ง(จุดโยธิน) ได้รับแจ้งมีบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกอาศัยอยู่ริมคลอง พังถล่มลงไปในน้ำ มีคนติดอยู่ในบ้าน บริเวณริมคลองสอง หมู่ 6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานงานกำลังอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งไปช่วยเหลือ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุพบบ้านริมคลองที่ปลูกติดกันหลายหลังคาเรือน วัสดุที่ปลูกสร้างเป็นบ้านไม้มุงหลังคาด้วยสังกะสีส่วนใหญ่สภาพเก่า ซึ่งมีอยู่หลังหนึ่งพังลงไปอยู่ในคลอง สอบถามเบื้องต้นทราบว่ามี 2 คนตายายอาศัยอยู่และติดอยู่ภายในไม่สามารถออกมาได้ เจ้าหน้าที่ปอเต็กตึ้งจึงระดมกำลังลงไปในการช่วยเหลือรื้อสังกะสีไม้โครงหลังคา นำตัวขึ้นมาได้ปลอดภัย ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบาดเจ็บเล็กน้อย มาทราบชื่อนายช่วง ศึกษา อายุ 65 ปี และนางจรินทร์ นิ่มเสน่ห์ อายุ 74 ปี ก่อนส่งโรงพยาบาลคลองหลวง

สอบถามนายช่วง บอกว่าขณะที่ตนและภรรยานอนอยู่ได้ยินเสียงไม้หลังคาลั่น จึงรีบพากันลุกขึ้นมาเพื่อหนีออกด้านนอก จังหวะนั้นบ้านก็พังถล่มลงมาทันทีโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตากับยายขึ้นรถพยาบาลยังมีสุนัขเพศผู้วิ่งวนอยู่รอบๆและเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเปิดท้ายรถตู้สุนัขตัวนี้ก็ได้กระโดดขึ้นไปบนรถ ด้านนายช่วง บอกว่าเป็นสุนัขที่ภรรยาเลี้ยงไว้8-9 ปีแล้วเป็นเพศผู้และก็จะเอาเข้าไปนอนในบ้านด้วยทุกคืนชื่อเจ้าป้อม มันก็คงเป็นห่วงเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันจับลงมาจากรถก่อนนำตายายไปรักษาตัวได้

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น