แผ่นดินไหวญี่ปุ่นขนาด 5.3 เตือนคนไทย เฝ้าระวังสถานการณ์

แผ่นดินไหวญี่ปุ่นขนาด 5.3 เตือนคนไทย เฝ้าระวังสถานการณ์

แผ่นดินไหวญี่ปุ่นขนาด 5.3 เตือนคนไทย เฝ้าระวังสถานการณ์

เพจเฟซบุ๊ก “สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า วันนี้ (9 สิงหาคม 2567) เวลา 19.57 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น (เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) เกิดแผ่นดินไหววัดระดับ 5.3 แม็กนิจูด โดยมีศูนย์กลางทางทิศตะวันตกของจังหวัดคานากาวะ แรงสั่นสะเทือนสัมผัสได้ในจังหวัดคานากาวะ และจังหวัดใกล้เคียง อย่างไรก็ดี ไม่มีประกาศเตือนคลื่นสึนามิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ในการนี้ ขอให้ชาวไทยในบริเวณดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง โปรดดูแลรักษาตัวและเฝ้าระวังสถานการณ์ โดยติดตามข่าวสารของทางการญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องในกรณีที่อาจเกิดคลื่นสึนามิ และกรณีที่อาจเกิดแผ่นดินไหวตามมา (aftershocks)

กรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ HOTLINE 090-4435-7812

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เครือสหพัฒน์ – BATC" หนุนอุตสาหกรรมการบินไทย เดินหน้ายกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล
เพราะ MEA เชื่อว่า .. ทุกคนมีแสงสว่างในตัวเอง✨ มาร่วม 'ปล่อยแสง' แสดงพลังที่ยิ่งใหญ่เพื่อสังคมไปด้วยกัน
ซีพีเดินหน้าต่อเนื่องสู่สังคม Zero Waste สร้างระบบจัดการขยะครบวงจรในธุรกิจทุกกลุ่ม ผลักดันนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์ยั่งยืน–รีไซเคิล–ลดพลาสติก พร้อมชวนคนไทยเก็บขยะ สร้างพฤติกรรมใหม่ในสังคม
ทนายเผย "ทักษิณ" ไม่ตกใจ "อุ๊งอิ๊ง" โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่กังวลสู้คดีผิด ม.112
ครม.ไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงทพฯ-ต่างจังหวัด เฉพาะโรงแรม-สถานบันเทิง มีผลทันที
สื่อนอกรายงาน ศาลรธน.สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
สหรัฐอเมริกา ย้ำชัด 'กลุ่มโพลิซาริโอ' ถือเป็นองค์กรก่อการร้าย เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์ ระดับแกนนำทุกราย
อบจ.ชัยภูมิ เดินหน้าโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยคนพิการ-ผู้สูงอายุ-ผู้ที่จำเป็น สนับสนุนหลังละ 50,000 บาท ยกระดับคุณภาพชีวิต
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
“ฮุน มาเนต” เคลื่อนไหวทันที ลั่นมีอำนาจเต็ม ตัดสินใจเปิด-ปิดด่าน เย้ยกลับไทย รอผู้มีอำนาจจริง มาเจรจาปมขัดแย้ง 2 ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น