มาตามนัด “ทนายอนันต์ชัย” บุกปอท. แจ้งข้อหาก๊วน “เชื่อมจิต-แอดมิน-ทนายธรรมราช” ปมด้อยค่ารางวัลปกป้องศาสนา หมิ่นเบื้องสูง

มาตามนัด “ทนายอนันต์ชัย” บุกปอท. แจ้งข้อหาก๊วน “เชื่อมจิต-แอดมิน-ทนายธรรมราช” ปมด้อยค่ารางวัลปกป้องศาสนา หมิ่นเบื้องสูง

Top news รายงาน ไม่ปล่อยให้ชาวพุทธรต้องอนาน เพราะเช้านี้ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เดินทางมาที่ บก.ปอท. เพื่อคิดบัญชี แจ้งความดำเนินคดีกับ แม่เด็กเชื่อมจิต แอดมินสาว และทนายธรรมราช ในข้อหาความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) สืบเนื่องจากวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20 นาฬิกาเศษ แม่เด็กเชื่อมจิต ซึ่งเป็นเจ้าของเพจเฟสบุ๊ก นิรมิตเทวาจุติ และแอดมินสาว กับพวก ทำการไลฟ์สด พูดแดกดัน เพราะความไม่พอใจ ที่รายการโหนกระแส ได้รับรางวัลไตรสรณะบูชา พระเสมาสยาม ด้วยการแสร้งแสดงความยินดีกับคุณหนุ่ม กรรชัย เจ้าของรายการโหนกระแส และกลุ่มอเวนเจอร์

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยแม่เด็กเชื่อมจิต กล่าวบางช่วงบางตอนว่า “แม้กระทั่งว่าการเพียรพยายามที่จะใช้ทรัพย์สมบัติหรืออะไรก็แล้วแต่ หรือผลตอบแทน หรือรางวัลหรืออะไรก็แล้วแต่ คนอื่นก็จะไม่รู้ แต่เจ้าตัวรู้ ว่าได้ทำสิ่งใดไป” จากการไลฟ์สดนี้ จะเห็นได้ว่า “รางวัล” ที่เอ่ยถึงนั้น คือ “รางวัลไตรสรณะบูชา พระเสมาสยาม” มีเจตนาให้หมายความว่า มีการใช้ทรัพย์สมบัติหรือผลตอบแทนซื้อรางวัลไตรสรณะบูชา พระเสมาสยาม อันเป็นการมิบังควร และเป็นการบิดเบือนต่อความจริง

 

 

ต่อมาวันที่ 16 กรกฎาคม 67 เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน เวลาใดไม่ปรากฏชัด นายธรรมราช ได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ บิดเบือนความจริง ว่า “มีกลุ่มนักสร้างภาพได้รับถ้วยรางวัลกันทั่วหน้า ซึ่งการมอบรางวัลนั้น เป็นธุรกิจประเภทหนึ่ง สามารถชี้นิ้วสั่งด้วยการเอาเงินมาซื้อ หากนักธุรกิจอยากโปรโมทก็ติดต่อกับทีมงาน ก็สามารถรับรางวัลได้ นักสร้างภาพก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง ด้วยการรวมเงินกันซื้อรางวัลเพื่อสร้างตัวตน นักสร้างภาพต่างๆ มักจะใช้ประโยชน์จากรางวัลสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง สร้างการยอมรับในสังคมให้กับตัวเอง ดังนั้น ที่เห็นคนกลุ่มหนึ่งได้รับรางวัล หัวข้อที่โคตรขัดแย้งกับความเป็นจริง ก็ไม่ต้องแปลกใจกับรางวัลจอมปลอม เงินเสกรางวัล หมายถึง รางวัลปลอม และเงินซื้อรางวัลได้ ย่อมมีความหมายชัดเจนว่า รางวัลที่ชี้นิ้วใช้เงินซื้อได้ รางวัลที่ใช้เงินเสกได้ และรางวัลจอมปลอมที่นายธรรมราชกับพวกโพสต์นั้น ก็คือ รางวัลฯ สาขาต่าง ๆ ที่นายอนันต์ชัย มหาหมี แพรรี่ ไพรวัลย  และหนุ่ม กรรชัย ได้รับจากมูลนิธิคุ้มเกล้าเยาวชนคนสร้างชาติ นั่นเอง

จากการไลฟ์สดของ แม่เด็กเชื่อมจิต แอดมินสาว และโพสต์ของทนายธรรมราช เห็นได้ว่า เป็นความเท็จและบิดเบือนความจริง เพราะผู้ประทานรางวัลเป็นเชื้อพระวงศ์ คือ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ นายบุญเชิด กันภัย รองผู้อำนวยการกองงาน ในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ กรมพระศรีสวางควัฒน วอระขัตติยะ ราดชะนารี เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลไตรสรณะบูชา พระเสมาสยาม ครั้งที่ 3 ย่อมทำให้เสื่อมเสียพระเกียรติยศ

 

 

อีกทั้งยังเป็นการด้อยค่ารางวัล ว่ารางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลจอมปลอม และสามารถใช้เงินซื้อรางวัลได้ ส่วนผู้รับรางวัล ก็เป็นคนสร้างภาพ ที่ไม่มีคุณงามความดีแต่อย่างใด ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศ กับทั้งผู้ได้รับรางวัล ซึ่งเป็นพระภิกษุจำนวน 40 รูป และบุคคลจำนวน 59 คน อีกทั้งผู้ร่วมสนับสนุนโครงการ และคณะกรรมการคัดเลือกย่อมได้รับความเสียหายไปด้วยทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

TOP NEWS จัดสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ทั่วไทยภาคตะวันออก เสริมความรู้การรายงานข่าวในยุคดิจิตอล ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมืออาชีพ
จนท.บุกจับ "สายลับเขมร" เข้ามาสอดแนมในไทย ส่งข้อมูลข่าวสารทางทหารกลับประเทศ ได้ค่าจ้างวันละ 162 บาท
ฉลามเปิดศึกปลากระเบนที่ชายหาดสหรัฐ
"กองทัพไทย" อัปเดตภาพ ทำลายบันได กระเช้า กัมพูชาใช้ขึ้นภูมะเขือ ยันคุมตัว 18 ทหารเขมร ภายใต้อนุสัญญาเจนีว่า ปล่อยตัวกลับเมื่อการรบจบเท่านั้น
ทีมแพทย์-พยาบาล "รพ.พระมงกุฏเกล้า" โพสต์ประทับใจ นาทีช่วยชีวิตทหารกล้า บาดเจ็บรบชายแดน น้ำตาซึม แม่จากตจว.เดินทางมาเฝ้าลูก ได้รับการดูแลอย่างดี
“ฮุน เซน” เดือด สั่งไล่ออก "รองผวจ.กันดาล" ฉุนโพสต์แฉทหารเขมรโรครุมเร้า เพราะติดเหล้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​