พ่อแม่ “ช่างแต่งหน้าชาวเวียดนาม” ช็อก หลังรู้ข่าวเสียชีวิต ย้ำชัดไทม์ไลน์ “ลูกชาย” แจ้งต้องไปทำงานที่เมืองไทย

พ่อแม่ "ช่างแต่งหน้าชาวเวียดนาม" ช็อก หลังรู้ข่าวเสียชีวิต ย้ำชัดไทม์ไลน์ "ลูกชาย" แจ้งต้องไปทำงานที่เมืองไทย

Top news รายงาน เว็ปไซต์เวียดนาม เอ็กซ์เพรส อินเทอร์แนชั่นเนิล (Vietnam Express International) รายงานเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า (พุธที่ 17 กค.) นางตุยวัย 58 ปีซึ่งเป็นแม่ของนายดิญ ทราน ฟู วัย 37 ปี ช่างแต่งหน้าชื่อดังชาวเวียดนาม และเป็น 1 ใน 6 ผู้เสียชีวิตภายในห้องพักในโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นในวันนี้บอกว่าทุกคนในครอบครัวรู้สึกช็อคอย่างมากหลังจากได้รับข่าวร้ายเมื่อคืนที่ผ่านมาจากเพื่อนๆและเพื่อนร่วมงานของลูกชาย

 

 

 

แม่ของดิญเผยความรู้สึกว่า หลังจากที่ได้อ่านข่าวและรายละเอียดที่ตำรวจไทยโพสต์ผ่านออนไลน์ เธอและพ่อของดิญตกใจมากและแทบยอมรับไม่ได้เลยที่ลูกชายต้องมาเสียชีวิตที่ประเทศไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

นางตุยเล่าว่า ดิญได้บอกพ่อแม่ว่าเขาจะเดินทางไปทำงานที่เมืองไทย 3 วันแต่ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าไปกับใครบ้าง จากนั้นดิญก็เดินทางออกจากบ้านที่ดานังในวันศุกร์และบอกว่าจะกลับวันอาทิตย์ แต่พอถึงเที่ยงวันอาทิตย์ พ่อของดิญโทรไปหาลูกชายเพื่อยืนยันเวลากลับบ้าน เพื่อที่จะรอรับลูกชาย แต่ดิญบอกว่างานยังไม่เสร็จและเปลี่ยนวันกลับไปเป็นวันรุ่งขึ้นคือวันจันทร์แทน จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีก จนกระทั่งได้รับข่าวร้ายจากเพื่อนลูกชาย

ดิญ ใชัชื่อบัญชีเฟสบุ้คว่าฟู เกีย เกีย ทำงานเป็นช่างแต่งหน้ามานานเกือบ 20 ปี เคยแต่งหน้าให้กับเซเลบมากมาย รวมทั้งร่วมงานกับบริษัทประกวดนางงามหลายเวที

 

หลังเกิดเหตุเมื่อค่ำวานนี้ นายฟาม เวียด ฮง เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทยได้เดินทางไปยังโรงแรมเอราวัณ โดยกล่าวว่าสถานทูตเวียดนามจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ไทยเพื่อรับทราบคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน และจะทำทุกอย่างตามความจำเป็นเพื่อปกป้องพลเมืองเวียดนาม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มนักตกปลา ตาไม่ดี เดินพลาดตกช่องลิฟท์ ที่จอดรถอัตโนมัติ
"โฆษกภูมิใจไทย" สวนกลับเพื่อไทย ไม่ต้องหวาดระแวง ยัน "อนุทิน" ไม่เคยเสนอตัวแย่งชิงนายกฯ
เด็ดปีก ! นักค้ารายย่อย และ เครือข่าย จับเสพ 9 ราย เป็นลูกจ้าง อบต. 1 ราย ซัดทอดขยายผลจับนักค้า 2 ราย นักค้าอีก 2 รายไหวตัวหลบหนี
สระแก้ว มนุษยธรรมเหนือปัญหาชายแดน! ไทยเปิดด่านอรัญประเทศชั่วคราว ช่วยนายพลกัมพูชาป่วยฉุกเฉิน
ผู้นำเขมรสำนึกมั๊ย กองกำลังบูรพา เปิดด่านคลองลึก เป็นกรณีพิเศษ นำ "บิ๊กทหาร" ระดับระดับรองเจ้ากรมกิจการชายแดน กัมพูชา ป่วยฉุกเฉินส่งรพ.ในไทย
การประชุมสุดยอดบริกส์เปิดฉากที่บราซิลโดยผู้นำจีนไม่เข้าร่วม
อิลอน มัสก์ประกาศตั้งพรรค “อเมริกัน” ชนทรัมป์
สหรัฐประกาศเขตพิบัติหลังน้ำท่วมฉับพลันที่เท็กซัส
การเคหะแห่งชาติ เน้นย้ำบทบาทผู้นำด้านการพัฒนาเมืองและที่อยู่อาศัย คว้ารางวัลเกียรติคุณ “องค์กรที่มีคุณูปการแก่วงการอสังหา ริมทรัพย์ไทย” ปี 2568 จากเวทีระดับนานาชาติ
ด้วยพระอัจฉริยภาพ "สมเด็จเจ้าฟ้า ฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี " รพ.จุฬาภรณ์​ ทำสำเร็จ​ ผลิตยารักษา"มะเร็ง" ตำรับแรกในไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น