ตอบชัด “ทวี” แจง “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิตธรรมชาติ ไม่ถูกทำร้าย บอกขอให้เชื่อมั่นระบบยุติธรรม

ตอบชัด “ทวี” แจง “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิตธรรมชาติ ไม่ถูกทำร้าย บอกขอให้เชื่อมั่นระบบยุติธรรม

Top news รายงาน วันที่ 4 ก.ค.2567 พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลุกขึ้นชี้แจงต่อข้อซักถามของ สส.พรรคก้าวไกล เรื่องข้อเท็จจริงการเสียชีวิต นส.นิติพร เสน่ห์สังคม (บุ้ง ทะลุวัง) ยังคลุมเครือไม่มีความชัดเจนในเรื่องของกระบวนการการรักษา ขณะถูกฝากขังอยู่ภายใต้การดูแลของกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม จะออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้อย่างไร ว่า การเสียชีวิตของ นส.เนติพร เป็นเงื่อนไขที่ต้องทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ โดยมีอัยการเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน เมื่อสำนวนเสร็จกระบวนการทั้งหมดต้องเปิดโอกาสให้ญาติ พี่น้อง ทนายความ เข้าร่วมการพิจารณาของศาล และสามารถส่งเพิ่มพยานได้

 

ตอบชัด ทวี แจง บุ้ง ทะลุวัง เสียชีวิตธรรมชาติ ไม่ถูกทำร้าย บอกขอให้เชื่อมั่นระบบยุติธรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนสาเหตุการตายของ นส.เนติพร นิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ บอกว่า เกิดจากการเสียสมดุลย์เกลือแร่ในเลือดร่วมกับโรคหัวใจโต กระทรวงยุติธรรมได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง 8 คน ทั้งนี้ยังไม่มีผลทางกฎหมายต้องรอศาลเป็นผู้ชี้ และคณะกรรมการขยายเวลาเป็น 30 วัน ในความเห็นเบื้องต้น คณะกรรมการเห็นว่าการเสียชีวิตตามธรรมชาติ ไม่ปรากฏร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย อ้างอิงจากใบมรณบัตรและการตรวจพิสูจน์ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รวมทั้งกล้องวงจรปิดคืนวันเกิดเหตุ นอกจากนี้ ในรายงานระบุว่าเสียที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์

 

 

พ.ต.อ.ทวี ยืนยันว่า การดำเนินการของกรมราชทัณฑ์ เป็นไปตามวิชาชีพ ตามมาตรฐานสากล และตามหลักการแพทย์ ส่วนรายละเอียดต้องรอให้ศาลมีคำสั่ง ถึงจะถือว่าเป็นที่สิ้นสุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมรภูมิสระแก้วปะทะต่อเนื่อง เพื่อเข้ายึดครองพื้นที่หนองจาน-หนองหญ้าแก้ว และ ตาพระยา
"กรมการจัดหางาน" ร่วม "Outsourcing Service" เผยผลความสำเร็จ เปิดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าว ผ่านระบบ e-WorkPermit ครบ 2 เดือน ทะลุ 3.4 ล้านราย
ร่วมแสดงความยินดีต้อนรับนายอำเภอหญิงคนแรกคนใหม่
สภ.วังน้ำเขียว ส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัย จากเหตุการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา
กกต.กาญจนบุรี ระดมเครือข่าย 6 สัปดาห์ ปลุกพลังเลือกตั้ง อบต.
ระทึก ไฟไหม้ครัวในออสเตรเลีย Elide Fire Ball ฝีมือนักประดิษฐ์ไทยช่วยดับไฟก่อนลุกลาม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​