“นายกฯ” ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด ให้กำลังใจผู้บำบัดยาเสพติด ประกาศ 30 ก.ย.นี้ ร้อยเอ็ดเป็นเขตสีขาวปลอดยาเสพติด ทั้งจังหวัด

"นายกฯ" ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด ให้กำลังใจผู้บำบัดยาเสพติด ประกาศ 30 ก.ย.นี้ ร้อยเอ็ดเป็นเขตสีขาวปลอดยาเสพติด ทั้งจังหวัด

“นายกฯ” ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด ให้กำลังใจผู้บำบัดยาเสพติด ประกาศ 30 ก.ย.นี้ ร้อยเอ็ดเป็นเขตสีขาว ปลอดยาเสพติด ทั้งจังหวัด  Top News รายงาน

 

 

 

28 มิ.ย.67 นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมาที่ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชชัย จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อติดตามโครงการแก้ปัญหายาเสพติดระยะเร่งด่วน โดยรับฟังรายงานสรุปผลการดำเนินโครงการจากผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อนเดินตรวจขั้นตอนการตรวจสุขภาพของผู้เสพยาเสพติด
นายกรัฐมนตรี กล่าวกับผู้รับการบำบัดยาเสพติด กว่า 167 คน ว่าที่มาจังหวัดร้อยเอ็ดเพราะต้องการมาติดตามโครงการแก้ปัญหายาเสพติดโดยตรงรัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง  เจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยก็มาช่วยกันดูแลปัญหาเรื่องนี้  เข้าใจว่านี่เป็นปัญหาใหญ่ของสังคมไทยมาโดยตลอด  หลายคนในที่นี้ก็เคยหลงผิดไปเสพยามาแต่ไม่เป็นไร รัฐบาลให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำบำบัดรักษา  หาอาชีพฝึกอาชีพให้ เพื่อกลับไปสู่สังคมที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรี สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ประกาศแล้วว่าภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2567 อำเภอธวัชบุรีจะไม่มียาเสพติดเป็นพื้นที่สีขาว ซึ่งจากการตรวจคัดกรองกว่า 170 คนก็พบยังมีผู้มีสารเสพติดในร่างกายอยู่ 18 คน ก็มีความใกล้เคียงมากที่จะเป็นอำเภอสีขาว ซึ่งเป้าหมายหลักของเราภายในสิ้นเดือนกันยายนปีนี้ ทั้งจังหวัดร้อยเอ็ดจะเป็นจังหวัดปลอดยาเสพติด โดยเชื่อว่าหน่วยงานรัฐทุกหน่วยงานที่มาวันนี้จะให้ความสำคัญและดูแลพี่น้องประชาชนให้ผู้เสพหายขาดและกลับไปประกอบอาชีพทำมาหากินได้อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เคยทำผิดมา แต่วันนี้เราปลอดยาเสพติดแล้ว เข้ามาสู่กระบวนการที่ถูกต้องแล้วขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนประกอบอาชีพกับสู่ครอบครัวทำงานอย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรีไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำมาจนถึงวันนี้หวังว่าจะทำกันต่อไปและประสบความสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​