มุกดาหาร พบคัตเตอร์เครือญาติ ติดเชื้อโควิด 19 ในหมู่บ้านเดียวกัน 20 ราย

มุกดาหาร พบคัตเตอร์เครือญาติ ติดเชื้อโควิด 19 ในหมู่บ้านเดียวกัน 20 ราย

มุกดาหาร - พบคัตเตอร์เครือญาติ ติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บ้านเดียวกัน 20 ราย ซึ่งมีเด็กอายุ 2 ขวบ 1 ราย และ 7 ขวบ 2 ราย รวมอยู่ด้วย

วันที่ 14 กันยายน 2564 ประชาชนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ที่เดินทางเข้าตรวจหาเชื้อโควิด- 19 หลังจากที่ กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ดำเนินการสอบสวนควบคุมโรคเพิ่มเติม กรณีพบผู้ป่วยยืนยันโควิด – 19 Cluster สองหมู่บ้านคือ บ้านนาหินกอง หมู่ 8 และบ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 16 ต.กกตูม อ.ดงหลาวง จังหวัดมุกดาหาร สะสม 20 ราย เป็นคนในครอบครัว เป็นญาติพี่น้อง และทุกคนที่ติดเชื้อเป็นคนในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ หมู่ 16 ทั้งหมด แต่จากการสอบสวนโรคเบื้องต้น มีผู้ติดเชื้อบางส่วนได้ไปหลายที่หลายหมู่บ้าน ซึ่งในวันนี้ได้ทำการตรวจเชิงรุกเปิดให้ ผู้ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย และใกล้ชิดพร้อมกับชาวบ้านรวมแล้ว กว่า 300 คน เข้าตรวจหาเชื้อที่ วัดนาหินกอง ต.กกตูม อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร

m1

โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอดงหลวง ได้แจ้งสถานที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใน ต.กกตูม เขตอำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 รายใหม่รายที่ 1954-1965 ซึ่งมีเด็กอายุ 2 ขวบ 1 ราย และ 7 ขวบ 2 ราย รวมอยู่ด้วย โดยผู้ป่วยทั้ง 20 ราย ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบไทม์ไลน์ พร้อมกับจะมีการเตรียมปิดหมู่บ้านทั้ง 2 หมู่บ้านในวันพรุ่งนี้ (15 กันยายน 64) เพื่อจำกัดและลงประวัติคนเข้าออกหมู่บ้าน

m2

ซึ่งสถานการณ์ของจังหวัดมุกดาหาร รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ระลอก 3 (ระลอกใหม่เดือนเมษายน 2564) ประจำวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2564 มีผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด 12 ราย และมีรายงานล่าสุด 8 ราย ติดเชื้อภายในหมู่บ้านเดียวกัน.

m3

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก