ช่างศูนย์บริการฯผงะ หลังพบงูเห่าซุกในห้องเครื่องรถปิกอัพ แถมพ่นพิษใส่เจ้าของ เร่งจับกันวุ่น

ช่างศูนย์บริการฯผงะ หลังพบงูเห่าซุกในห้องเครื่องรถปิกอัพ แถมพ่นพิษใส่เจ้าของ เร่งจับกันวุ่น

ช่างศูนย์บริการฯผงะ หลังพบงูเห่าซุกในห้องเครื่องรถปิกอัพ แถมพ่นพิษใส่เจ้าของ เร่งจับกันวุ่น เชื่อมาให้โชค

วันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีงูเห่าอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์กระบะ ภายในศูนย์บริการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องครบวงจร ซี เจ ออโต้คาร์ สาขารังษิณา อุดรธานี ติดปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี อาสากู้ภัยที่มีความชำนาญในการจับ นำอุปกรณ์ รุดไปที่เกิดเหตุ

BuwXu4wc b2

พบรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผข 2676 อุดรธานี จอดอยู่ภายในช่องลิฟท์ยกรถยนต์ โดยมีนายชนวีร์ ครุฑนอก อายุ 42 ปี พนักงานศูนย์บริการ ไปชี้จุดที่พบงู ซึ่งซุกอยู่ใต้ฐานแบตเตอรี่ ใกล้กับไฟด้านรถด้านซ้าย อาสากู้ภัยได้ส่องไฟฉายค้นหา พบงูขดอยู่ใกล้ไฟรถยนต์ แต่ไม่สามารถจับออกมาได้ เนื่องจากเป็นช่องแคบ จึงให้พนักงานเอายากันยุงฉีด เพื่อให้งูเลื้อยขึ้นมา แต่ไม่เป็นผล พนักงานจึงถอดฝากระโปรงรถออก ก่อนที่อาสากู้ภัยจะขึ้นไปเหยียบขอบห้องเครื่อง และใช้เหล็กคีบหัวงูดึงออกมาจนสำเร็จ พบเป็นงูเห่ายาวประมาณ 1 เมตร จึงนำใส่ถุงปุ๋ย เอาไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ILdK9zai b5

tdaeKjeC b6

นายชนวีร์ ครุฑนอก บอกว่า ตนกำลังจะเปิดฝากระโปรงรถขึ้นมา ได้มองเห็นงู อยู่ใต้หม้อลมเบรก จึงถอยรถออกมานอกร้านเพื่อไล่งูออก โดยใช้ไม้เคาะตัวถังรถ แต่งูไม่ยอมออก และเลื้อยหลบเข้ามาซุกใต้ฐานแบตเตอรี่ ในตอนนั้นหาไม่เห็น ตนก็เลยขับรถกลับเข้ามาเปลี่ยนน้ำมันเครื่องจนเสร็จ แล้วหางูจนพบว่าซุกอยู่ในฐานแบตเตอรี่ พร้อมกับชูคอพ่นพิษใส่พุ่งใส่ไกลเป็นเกือบ 1 เมตร พอรู้ว่าเป็นงูเห่า ก็พากันกลัว จึงได้แจ้งอาสากู้ภัยมาช่วยจับไป ซึ่งตนทำงานมานาน พึ่งเจองูในห้องเครื่องเป็นครั้งแรก ซึ่งทะเบียนรถคันนี้ก็สวย ก็จะลองนำไปเสี่ยงโชค

H28ryObF b3

b8

นายพรชัย มุกสิกบุญเลิศ อายุ 35 ปี เจ้าของรถปิกอัพ บอกว่า เจ้าหน้าที่ประจำสถานีวิทยุเสียงสามยอดอุดรธานี ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี เช้าวันนี้ได้ขับรถไปทำงาน และจอดไว้หลังสถานีวิทยุตามปกติ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่ารก และวันนี้ฝนตกลงมา พอเลิกงานก็นำรถมาเปลี่ยนถ่ายนำเครื่อง โดยไม่ทราบว่างูเลื้อยเข้ามาซุกอยู่ในห้องเครื่องตอนไหน คาดว่างูจะหลบฝนเข้ามาซุกความอุ่นในห้องเครื่อง การที่งูขึ้นรถ ตนคิดว่างูมาให้โชค ตนน่าจะมีโชคบ้าง เพราะรถคันนี้ตนใช้มา 7-8 ปี เคยให้โชคถูกลอตเตอรี่ 76 และใกล้หวยออกแล้ว ก็มีงูมาอยู่ในรถ ตนจะซื้อเลขทะเบียนรถคันนี้ดังกล่าว

gFrBLzAx b4

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก