“บิ๊กตู่” เตรียมลุยชัยนาท -ชลบุรีตรวจบริหารน้ำ-“Factory Sandbox” แหลมฉบังศุกร์นี้

“บิ๊กตู่” เตรียมลุยชัยนาท -ชลบุรีตรวจบริหารน้ำ-“Factory Sandbox” แหลมฉบังศุกร์นี้

นายกฯ เตรียมลุยลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมชัยนาทกับเสี่ยแฮงค์ อนุชา จากนั้น เตรียมควง “เสี่ยเฮ้ง”สุชาติ บุกถิ่นชลบุรี ติดตามโครงการ “Factory Sandbox” แหลมฉบังศุกร์นี้

วันที่14 ก.ย. 2564  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ มีภารกิจตรวจเยี่ยมน้ำท่วมที่ จ.ชัยนาท พร้อมติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยาเพื่อเตรียมรับน้ำเหนือไหลหลากและวางแผนเพื่อป้องกันน้ำท่วมต่อไป

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการของนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรีออกเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ จาก พล.ม.2 รอ. เขตพญาไท กรุงเทพฯ ไปยังสนามกีฬาเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ก่อนเดินทางไปยังสำนักงานชลประทานที่ 12 อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ณ สำนักงานชลประทานที่ 12 จังหวัดชัยนาท โดยทันทีที่นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท กล่าวต้อนรับ จากนั้นเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ อธิบดีกรมชลประทาน และอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตรรายงานสถานการณ์ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีกล่าวมอบนโยบายและข้อสั่งการ

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากสำนักงานชลประทานที่ 12 จังหวัดชัยนาท ไปยังเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง ก่อนเสร็จสิ้นภารกิจและเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 

นอกจากนี้ ในวันที่ศุกร์ที่ 17 ก.ย. นายกรัฐมนตรีมีภารกิจตรวจราชการจังหวัดชลบุรี โดยในเวลา 10.00น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางไปที่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อตรวจติดตามการดำเนินโครงการ Factory Sandbox ของ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานและในฐานะ ส.ส.ชลบุรี ให้การต้อนรับ โดยโอกาสนี้นายกรัฐมนตรี จะกล่าวมอบนโยบาย พร้อมตรวจเยี่ยมการฉีดวัคชีนโครงการ Factory Sandbox ก่อนพบปะหารือร่วมกับนายกสมาคมนักลงทุนชาวญี่ปุ่นและผู้บริหารสมาคมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และระยอง

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก