รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน

รัสเซียขนเรือ-เครื่องบินรบหลายสิบลำ เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล 10 วัน ในน่านน้ำใกล้ญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้

 

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นเรือรบหลายลำ และเรือดำน้ำลำหนึ่ง ขณะเคลื่อนตัวออกจากเมืองท่า วลาดิวอดสต็อก ในตะวันออกไกล ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของกองเรือแปซิฟิกของรัสเซีย แถลงการณ์กระทรวงกลาโหม ระบุว่า การซ้อมรบจะมีขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลญี่ปุ่น และทะเลโอคอตสค์ ประกอบด้วยเรือรบ และเรือสนับสนุน 40 ลำ เครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์อีก 20 ลำ ระหว่างวันที่ 18-28 มิถุนายน

 

ทหารจะฝึกปฏิบัติการต่อต้านเรือดำน้ำ ปกป้องกองเรือในทะเล การโจมตีร่วมด้วยขีปนาวุธต่อกลุ่มเรือของศัตรูจำลอง ฝึกโจมตีขับไล่โดรน และเรือไร้คนขับ ตลอดจนฝึกรบอีกหลายรูปแบบ

 

มอสโก ไทมส์ รายงานว่า กองทัพรัสเซียซ้อมรบเป็นประจำในน่านน้ำแปซิฟิก นอกชายฝั่งภูมิภาคตะวันออกไกล แต่ประเทศตะวันตกจับตาดูอย่างใกล้ชิดมากขึ้น นับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนเมื่อสองปีก่อน นอกจากนี้ การซ้อมรบในปีนี้ยังเกิดขึ้น ในขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย เดินทางไปเยือนเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี ระหว่างวันที่ 18-19 มิถุนายน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พีระพันธุ์” เยี่ยมไข้ “อนุทิน” คุยหารือนาน จนพยาบาลต้องจับแยก
“ทหารผ่านศึก” บุกตาเมือนธม! ขนกำลังใจซัพพอร์ต “ทหารกล้า” พร้อมชนเขมร
ชมวิว'หวงสือไจ้' ในจางเจียเจี้ยของจีนยามเมฆต้องแสงตะวัน
คพ.ลงพื้นที่ตรวจไอระเหยสารเคมี พบก๊าซพิษหลายชนิด เหตุเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านลาดกระบัง
อินเดียสั่งเปิดสนามบินหลังหยุดยิงกับปากีสถาน
"สจ.กอล์ฟ" มาแล้ว เข้ามอบตัว หลังศาลสงขลาออกหมายจับ ปมสั่งสมุนทำร้ายตำรวจ
ผบ.ตร. มอบ ‘บิ๊กโอ๋’ บินสงขลา สางคดี ‘สจ.กอล์ฟ’ให้สมุนรุมตื้บตำรวจ ด้านผบช.สอท. สั่งสอบเพิ่ม หลังเพจดังแฉเอี่ยวเว็บพนัน
สงขลาจัดยิ่งใหญ่ "มหกรรมหนังตะลุง-โนรา" สืบสานศิลปะพื้นบ้านภาคใต้
แถลงการณ์ร่วมการประชุมเศรษฐกิจการค้า 'จีน-สหรัฐฯ' ณ นครเจนีวา
ข่าวดี! สหรัฐ-จีนตกลงลดกำแพงภาษีแรงเกินคาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น