logo

แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 ที่บริเวณชั้น 1 หน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช #นางยลดา  หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายวีระชาติ  ทุ่งไผ่แหลม รองนายก อบจ. และ นายองอาจ  พฤกษ์พนาเวศ ส.อบจ.อ.เมือง เขต 3 ปธ.คกก.ด้านกีฬาสภา อบจ. ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “KORAT PAO SERIES RUN 2024” เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ จำนวน 3 เส้นทาง ใน 3 อำเภอ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเดิน – วิ่ง สร้างสุขภาพที่ดี สร้างความสามัคคีและการมีส่วนร่วมของประชาชน ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่สำคัญจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชุมชนอีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

นางยลดา  หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า “KORAT PAO SERIES RUN 2024”  เป็นรายการวิ่ง Fun Run และ Mini Marathon ที่จัดโดย อบจ.นครราชสีมา ซึ่งตนคาดหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วสารทิศ มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1 2 3 ทั้งชายและหญิง ทั้งประเภท Fun Run และ Mini Marathon จะได้รับถ้วยรางวัล จากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และผู้ร่วมกิจกรรม ที่มี BIB และวิ่งเข้าเส้นชัย จะได้รับเหรียญรางวัล โดยเส้นทางแรกเริ่มที่ “พิมาย มินิมาราธอน” อ.พิมาย ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2567 จุด Start ลานเมรุพรหมทัต วิ่งผ่านอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ไทรงาม สระเพลง และเส้นทางประวัติศาสตร์ภายในตัวเมือง ต่อด้วย “ชุมทางบัวใหญ่ มินิมาราธอน” อ.บัวใหญ่  ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 เส้นทางวิ่งบริเวณรอบบึงบัวใหญ่ ผ่านเส้นทางริมสถานีรถไฟ อ่างเก็บน้ำปะปาบัวใหญ่ รวมถึงจุดสำคัญๆ ของอำเภอ และปิดท้ายที่ “ลำสำลาย มินิมาราธอน” อ.ปักธงชัย ในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2567 ใช้เส้นทางวิ่งบริเวณอ่างเก็บน้ำลำสำลาย เป็นอ่างเก็บน้ำที่บรรยากาศดีมาก เส้นทางเดียวกับเขื่อนลำพระเพลิง คาดว่าจะมีการผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.ปักธงชัย

สำหรับ พิมายมินิมาราธอน มีผู้สมัครเข้ามาอย่างล้นหลามและเต็มในเวลาอันรวดเร็ว ใครที่พลาดครั้งนี้ สามารถสมัครร่วมกิจกรรมในงานชุมทางบัวใหญ่ มินิมาราธอน ซึ่งจะเปิดรับสมัครในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 หรือจะเป็น ลำสำลาย มินิมาราธอน ที่จะเปิดรับสมัครในวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ทั้งนี้ จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบผ่านช่องทางออนไลน์ ทุกๆ แพลตฟอร์มอีกครั้ง ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม สมัครได้ฟรี !! จำนวน 1,500 คน จะได้รับ BIB และ เหรียญที่ระลึกที่สื่อถึงอัตลักษณ์ของอำเภอนั้นๆ ส่วนผู้ที่ต้องการรับเสื้อที่ระลึก มีจำหน่ายตัวละ 180 บาท  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม โทร. 091-036-8279 , 091-013-8297 หรือ เพจองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มใหญ่นั่งกินข้าว เกิดวูบปลุกไม่ตื่นกู้ชีพพยายามทำ CPR ช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
ฟ้องอดีตจนท.CIA เป็นสปายให้เกาหลีใต้
"นิพนธ์" ประธานพิธีสมโภช นมัสการ "หลวงพ่อพระพุทธมงคลรัศมี" วัดแช่มอุทิศ สงขลา
มติสภาฯ เห็นชอบรับหลักการร่างพ.ร.บ.งบฯรายจ่ายเพิ่ม 1.22 แสนล้าน นำใช้ "ดิจิทัลวอลเล็ต"
"ทนายกิ่ง" ย้ำยังไม่ถอนฟ้อง "ลิลลี่ เหงียน" พูดหมิ่นประมาท เตือนบทเรียนราคาแพง จะพูดอะไรต้องคิดก่อน
"ไกด์" สารภาพ ซื้อยาบางชนิด ให้ 1 ในชาวเวียดนาม เสียชีวิต 6 ศพ พบตัวละครใหม่โผล่ ตร.เร่งสอบขยายผล
กทม.เคลียร์ดราม่า แจงปม "ค่าล้างแอร์" ไม่ถึง 7,000 บาทต่อเครื่อง พร้อมโชว์เอกสารค่าอะไหล่ ค่าซ่อมแซม
ปฏิบัติการชัตดาวน์ บุกรวบลูกนักวิชาการดัง เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางเพียบ พบเงินหมุนเวียน 5,000 ล้านต่อเดือน
“ดีอี” ตั้งทีมปราบเฟกนิวส์ “ดิจิทัลวอลเล็ต” ตามข้อสั่งการนายกฯ ลั่นเอาผิดหนัก ผู้นำเข้าข้อมูลเท็จ
บิ๊กวิน รองผู้บัญชาการทหารเรือเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือร่วมงานเลี้ยงรับรองเนื่องในวันกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น