รองโฆษก ตร. แจง กรณีเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) เข็ม 2

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ จากกรณีเหตุร้องเรียนสร้างความไม่พอใจแก่พี่น้องประชาชน ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) เข็ม 2 ณ ศูนย์การค้าอมรินทร์พลาซ่า แต่เกิดปัญหาเนื่องจากวัคซีนดังกล่าวมีจำนวนไม่เพียงพอต่อผู้เข้ารับบริการ นั้น

จากการประสานงานไปยังโรงพยาบาลตำรวจ ขอชี้แจงว่า ทางโรงพยาบาลตำรวจขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน ไม่มีการระบุจำนวนของวัคซีนที่พร้อมให้บริการแก่ประชาชน เบื้องต้นทางโรงพยาบาลตำรวจจำเป็นต้องฉีดวัคซีนให้กับคนไข้กลุ่มเสี่ยงของโรงพยาบาล ทั้งเข็ม 1 และ เข็ม 2 ก่อน หากมีจำนวนวัคซีนคงเหลือถึงฉีดให้กับผู้ที่มาลงทะเบียน Walk in แต่เนื่องจากมีผู้มาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก จึงก่อให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น

โรงพยาบาลตำรวจ ขอน้อมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และจะเร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไขต่อไป หากได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติม โดยจะมีการระบุจำนวนการรับฉีดที่ชัดเจน และเปิดให้มีการลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 02-2076000 หรือ Facebook : โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข  ผู้สื่อข่าว TOP NEWS 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน เซน" ปากร้ายสุด แซะสินค้าไทยโดนชาวกัมพูชาเผาทิ้ง แนะเอาไปขายนำเงินซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์ดีกว่า
“กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับที่ 7 เตือนพายุ "เฟิงเฉิน" ฝนตกหนักถึงหนักมาก จังหวัดไหนเสี่ยงเช็กเลย
หวิดดับ! เก๋งตัดหน้ากะทันหัน รถบรรทุกพัสดุหักหลบเสียหลักพลิกตะแคง พัสดุกระจายเต็มถนน
อิ่มบุญ อิ่มใจ ร่วมสืบสานประเพณีถือศีลกินเจท่าศาลา
ก้าวแรกสู่วันแห่งเกียรติยศ บัณฑิตราชมงคลสุวรรณภูมิเข้าซ้อมใหญ่รับพระราชทานปริญญาบัตร
รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดการอบรมก่อนสอบนักธรรมชั้นโทและชั้นเอกประจำปีการศึกษา 2568 ในเขตปกครองคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา และคณะสงฆ์อำเภอบ้านแพรก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​