หาเบาะแส อู่ซ่อมแท็กซี่-จิตอาสาชื่อดัง สนับสนุนม็อบ

หาเบาะแส อู่ซ่อมแท็กซี่-จิตอาสาชื่อดัง สนับสนุนม็อบ

พบอู่แท็กซี่ต้องสงสัยหลังนักสืบโซเชียล ชี้เบาะแสผู้ชุมนุมไปขนยางมาเผาแยกสามเหลี่ยมดินแดง มีรถกระบะของจิตอาสาชื่อดังจอดอยู่ในอู่ ด้านชาวบ้านใกล้เคียงไม่กล้าให้ข้อมูล หวั่นไม่ปลอดภัย

จากกรณีที่นักสืบโซเชียล ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า “พี่ทัก นักสืบเอกชน” ออกมาตั้งข้อสังเกตการก่อเหตุวุ่นวายของผู้ชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง โดยเฉพาะการนำยางรถยนต์มาเผากลางถนน ระบุว่า “จากที่ผมได้ติดตามเรื่องนี้และเฝ้าสังเกตุหลายวัน ก็พบว่า ผู้ชุมนุมเอายางรถยนต์มาจากอู่แท็กซี่ ในซอยต้นโพธิ์(ซ.ดินแดง1) โดยจะเข้ามาเอาทุกวันในช่วงค่ำ ในจุดเดียวกันตรงอู่แท็กซี่นี้ ใกล้ๆ กันจะมีแพ็คน้ำดื่มที่ไว้สนับสนุนม็อบ โดยรถที่ใช้ขนแพ็คน้ำดื่มพวกนี้มาส่งเป็นรถของ “กลุ่มเส้นด้าย”

 

ล่าสุดวันที่14 ก.ย. 2564 จากการลงพื้นที่ตรวจสอบภายในซอยต้นโพธิ์ ตามการตั้งข้อสังเกตของทวิตเตอร์ดังกล่าว พบว่า คือซอยดินแดง 1 จุดสังเกตคือปากซอยจะมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ก่อนถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดงประมาณไม่ถึง 30 เมตร ภายในซอยหากตรงเข้าไปจะเป็นซอยตัน แต่ระหว่างทางเข้าไป จะมีซอยย่อยซ้ายขวาสามารถทะลุออกไปซอยใต้ทางด่วนและแฟลตดินแดงได้ ซึ่งผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุมักจะหลบหนีเข้ามาในบริเวณนี้เป็นประจำ และจากปากซอยเข้ามาประมาณ 100 เมตร ก็พบต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อีกต้นอยู่ทางซ้ายมือ ถัดจากต้นโพธิ์ มีพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ มีแท็กซี่จอดอยู่ 6-7 คัน มีรถของประชาชนในซอยจอดรวมอยู่ด้วย และพบรถกระบะสีเทา ด้านหลังกระจกติดสติ๊กเกอร์ คำว่า “เส้นด้าย” ทั้งหมดเป็นสถานที่เดียวกับนักสืบโซเชียลตั้งข้อสังเกต

 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามหาข้อมูลจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับอู่แท็กซี่แห่งนี้ เกือบทั้งหมดปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล บางคนไม่กล้าพูด เพราะกลัวไม่ปลอดภัย บางรายมีการโบกไม้โบกมือส่งสัญญาณ เวลาผู้สื่อข่าวสอบถามกับชาวบ้านอีกราย มีการให้ข้อมูลเพียงว่าตำรวจควบคุมฝูงชน มักจะเข้ามาไล่จับกุมผู้ชุมนุมในซอยนี้เป็นประจำ แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเรื่องผู้ชุมนุมมาขนยางรถยนต์ออกไปจากอู่นี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก