จีนทดสอบโดรนบรรทุกสินค้าครั้งแรกที่มณฑลส่านซี

โดรนบรรทุกสินค้าไร้คนขับ HH-100 ที่จีนพัฒนาขึ้น ถูกนำมาบินทดสอบเป็นครั้งแรกในมณฑลส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือ การบินทดสอบระยะทาง 35 กิโลเมตรเป็นไปอย่างราบรื่น อุปกรณ์ต่างๆ ของโดรนทำงานปกติ

Chen Lei หัวหน้าผู้ออกแบบโครงการอากาศยานไร้คนขับพลเรือน บริษัท AVIC Xi’an Aircraft Industry Group กล่าวว่า โดรนลำนี้ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เพื่อตอบโจทย์การขนส่งสินค้าในหลายรูปแบบ
.
โดรน HH-100 ใข้ต้นทุนการพัฒนาต่ำ แต่มีจุดเข็งเรื่องการใช้งานขนส่งที่สามารถบรรทุกสิ่งของขนาดใหญ่ได้ สามารถใช้ในภารกิจกู้ภัย เช่น ดับไฟป่า ทำฝนเทียม ในอนาคตจะมีการพัฒนาโดรนรุ่นนี้ให้รองรับน้ำหนักได้ 5 ตัน และ 10 ตัน เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าต่อไป
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครสวรรค์!!!!การแข่งขันทักษะทางวิชาการโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เขต 4 งานปริยัติสามัญวิชาการ เขต 4 ครั้งที่ 11
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คว้าโล่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารโดดเด่น ย้ำความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล
เด็ดปีกรายสำคัญ! ตร.ชัยภูมิ กวาดล้างสิ่งเสพติดข้ามชาติ ยึดของกลางรวมกว่า 1.2 แสนเม็ด เตรียมกระจายช่วงเทศกาล
พิษณุโลก ชวนชม ซากุระญี่ปุ่น บานสะพรั่ง ณ บ้านร่องกล้า “หมู่บ้านสีชมพู”
สั่งปิดหูปิดตาทั้งเมือง‘กัมพูชา’ ประกาศห้ามชาวเขมร คอมเมนต์ แชร์ข่าวสารจากไทย รับความจริงไม่ได้ สั่งให้กดรีพอร์ตด้วย
สดุดีทหารกล้า “พลฯ ธนพัฒน์ นันทะวงศ์” สละชีพรายที่ 23 ในสมรภูมิบ้านหนองจาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​