นายก สั่งมท.1 ช่วยปชช.ถูกน้ำท่วม ยก”ลิซ่า” ดังแต่ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย

นายก สั่งมท.1 ช่วยปชช.ถูกน้ำท่วม ยก”ลิซ่า” ดังแต่ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย

นายกรัฐมนตรี ห่วงสถานการณ์น้ำท่วม สั่ง มท.1 ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยคุมโควิดตัวเลขดีขึ้น รัฐบาลพร้อมหนุน เยาวชนสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ยก "ลิซ่า Black Pink" โด่งดังแต่ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย

วันที่ 14 ก.ย. – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในที่ประชุมครม.วันนี้นายกรัฐมนตรีสั่งการโดยแจ้งให้ครม.ทราบว่าการพลิกโฉมประเทศ ถือเป็นวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรี จึงขอให้ส่วนราชการดำเนินการให้ครอบคลุมทุกด้าน เพื่อเดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำและความยากจนขณะเดียวกันใหม่ๆ จะต้องช่วยกันส่งเสริมสินค้าใหม่ๆในการส่งออกตามแนวเศรษฐกิจ BCG รวมทั้งให้ความสำคัญนวัตกรรมท้องถิ่นเพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ

 

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ และได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมเตรียมแผนรองรับน้ำท่วมและออกไปช่วยเหลือประชาชนโดยมอบหมายให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงลงพื้นที่และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยออกไปตรวจเยี่ยมประชาชนด้วย

 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงความสำคัญเรื่องวัฒนธรรม โดยมีศิลปินไทย ลิซ่า black pink ที่ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลกแต่ยังไม่ลืมวัฒนธรรมไทย ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีความสามารถ ย้ำว่ารัฐบาลส่งเสริมอย่างเต็มที่

 

นายธนกร ยังเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี มีความพอใจในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 เนื่องจากพบว่าสถานการณ์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดจำนวนน้อยลงโดยเฉพาะในพื้นที่กทม. และทั่วประเทศ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปได้ด้วยดี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก