ตร.น้ำวุ่น “เรือขนน้ำมันเถื่อน” หายปริศนา เร่งระดม จนท.ค้นหา

ตร.น้ำวุ่น "เรือขนน้ำมันเถื่อน" หายปริศนา เร่งระดม จนท.ค้นหา

Top news รายงาน จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ได้จับกุมเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนรวม 5 ลำพร้อมของกลางน้ำมันดีเซลกว่า 325,000 ลิตร โดยจับกุมได้ในทะเลห่างจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปประมาณ 100 ไมล์ทะเล เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่าน จึงนำเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางไปไว้ในพื้นที่ควบคุมบริเวณอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี ตามคำร้องขอของ สำนักงานปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งขอความอนุเคราะห์ให้ตำรวจน้ำจัดกำลังดูแลรักษาเรือและทรัพย์สินของกลางในคดีอาญาฐานร่วมกันพยายามนำเข้ามาในหรือส่งออกนอกราชอาณาจักร ซึ่งของที่ยังไม่ผ่านพิธีทางศุลกากร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.(12 มิ.ย.67) มีรายงานว่า เรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางซึ่งถูกเก็บรักษาไว้พื้นที่ควบคุมบริเวณอ่าวสัตหีบ ได้ไปอย่างปริศนาถึง 3 ลำ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถาม พ.ต.ท.กอบชัย โตอ่อน สารวัตรสถานีตำรวจน้ำสัตหีบ จ.ชลบุรี ยืนยันว่า เรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางจำนวน 3 ลำหายไปเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย เรือ เจ.พี. พร้อมของกลางน้ำมันเถื่อนประมาณ 80,000 ลิตร และลูกเรือ 7 คน, เรือซีฮอต พร้อมน้ำมันเถื่อนประมาณ 150,000 ลิตร และลูกเรือ 6 คน และ เรือดาวรุ่ง พร้อมน้ำมันเถื่อนประมาณ 100,000 ลิตร และลูกเรือ 5 คน

 

 

 

 

ส่วนสาเหตุที่เรือขนน้ำมันเถื่อนของกลางหายไป 3 ลำ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทะเลเกิดคลื่นลมแรงจึงเกรงว่าเรือของกลางอาจได้รับความเสียหายหากกระแทกเข้ากับสะพาน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเรือของกลางออกไปทอดสมอในอ่าวสัตหีบ ซึ่งสามารถมองเห็นด้วยสายตา โดยในเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 11 มิ.ย. ยังมีคนเห็นเรือของกลาง 3 ลำ จอดอยู่ในอ่าวสัตหีบ แต่พอถึงช่วงเช้ากลับไม่เห็นเรือของกลางที่จอดทอดสมอแม้แต่ลำเดียว

หลังทราบเรื่อง ตนพร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจน้ำสัตหีบ ได้นำเรือตรวจการณ์ 815 และเรือตรวจการณ์ 632 ออกทำการค้นหา พร้อมประสานไปยังหมู่เรือตรวจการณ์ของทัพเรือภาคที่ 2 และเรือตำรวจน้ำในพื้นที่ จ.จันทบุรี ให้ช่วยออกลาดตระเวนค้นหาเรือขนน้ำมันเถื่อนของกลางรวม 3 ลำที่หายไป แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่พบเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลางทั้ง 3 ลำแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาว่า มีผู้พบเห็นเรือทั้ง 3 ลำ กำลังแล่นอยู่หลังเกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า เรือทั้ง 3 ลำอาจแล่นเข้าไปในน่านน้ำประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ทั้งนี้ตำรวจน้ำสัตหีบ ได้นำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าแจ้งความที่ สภ.สัตหีบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาพร้อมเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อนของกลาง กลับมาโดยเร่งด่วน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น