logo

“อนุทิน” ยืนยัน “ชาดา” มีญาติเยอะ ไม่เคยพูดถึงคนในข่าว หลังตร.ทลายปาร์ตี้ยา ลั่นใครผิดก็ว่าตามขั้นตอนกม.

“อนุทิน” ยืนยัน “ชาดา” มีญาติเป็นร้อยเป็นพัน ไม่เคยได้ยินพูดถึงบุคคลในข่าว ชี้ไม่แฟร์เปิดนามสกุลไทยเศรษฐ์เพียงคนเดียว นอกนั้นปิดหมด แจงจำคุก สส.ภูมิใจไทย ทำให้เห็นว่ากฎหมายศักดิ์สิทธิ์ ส่วนปมกัญชาและภูมิใจไทย มีแนวทางของตน

“อนุทิน” ยืนยัน “ชาดา” มีญาติเยอะ ไม่เคยพูดถึงคนในข่าว หลังตร.ทลายปาร์ตี้ยา ลั่นใครผิดก็ว่าตามขั้นตอนกม.  Top News รายงาน 

 

อนุทิน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

11 มิ.ย.2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กรณีที่ตำรวจชุดจับกุม กก.สส.บก.น.1 นำกำลังเข้าจับกุม นายนรเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ลูกพี่ลูกน้องของ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า อย่าไปนับญาติขนาดนั้น ตนอ่านข่าวอยู่ คนอื่นสงวนนามสกุล มีไทยเศรษฐ์ที่ไม่สงวน ตนไม่เข้าใจ คนละคนกัน คนรอบข้าง นายชาดา มีเป็นร้อยเป็นพัน ประเด็นคือใครทำผิดอะไรก็ต้องทำตามกฎหมาย ไม่มีอภิสิทธิ์ ไม่มีการช่วยเหลือ ชัดเจนอยู่แล้ว อีกทั้ง นายชาดา ไปแสวงบุญอยู่ที่ซาอุดีอาระเบีย อย่าไปกวนใจท่าน และท่านไม่เคยพูดถึงคนนี้ ในชีวิตท่านที่ท่านเติบโตมี 2 คน คือ ตัวท่านและ นส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาวเท่านั้น

 

ส่วนที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินคดี สส.ภูมิใจไทย คดีเสียบบัตรแทนกันนั้น นายอนุทิน เผยว่า เรียบร้อยตามนั้น บ้านเมืองมีกฎหมายต้องให้ความยุติธรรมกับทุกคน นี่คือข้อพิสูจน์ว่าทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย พวกตนไปปราบยาเสพติด ผู้มีอิทธิพลจากกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมาย ชัดเจนว่าไม่มีทางที่ใครจะมาเคลียร์ หรือเอื้อประโยชน์ให้ใครคนใดคนหนึ่งได้

 

สำหรับเรื่องประเด็นกัญชา ได้รับฟังความคิดเห็นแล้ว ถือว่าเป็นทางออกที่เหมาะสมหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า เป็นเรื่องของกระทรวงสาธารณสุข ตนไม่ได้เกี่ยวข้องแล้ว ได้ทำตามที่สัญญากับประชาชนเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของตนเป็นกรรมการในกระทรวงมหาดไทย ก็ขอยืนยันแนวทางเดิมของตน และแนวทางพรรคภูมิใจไทย ไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อถามว่า นอกจากการคุยผ่านสื่อมวลชน ได้คุยกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสาธารธารณ โดยตรงหรือยัง นายอนุทิน เผยว่า ไม่เคยคุยกันผ่านสื่อ สื่อชอบเอาไปคุยเอง กระทรวงใครกระทรวงมัน ตามมารยาท และนี่คือคนละพรรคกัน เหมือนที่กระทรวงมหาดไทยไม่เคยมีใครมาก้าวก่ายการทำงานของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านพบจรวดอาพีจี 7 สภาพสมบูรณ์ กลางป่าบ้านอ่างเสือดำประสานตำรวจ EOD กู้ทำลายหวั่นช้างป่าชาวบ้านเหยียบ
นายกเศรษฐา นั่งสองแถว ท่องราตรีเมืองพัทยา เยี่ยมชมสถานบันเทิง-ทักทายนักท่องเที่ยว
1 เดียวในชลบุรี “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.ชลบุรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ผงาด เป็นกรรมาธิการงบประมาณ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ “ครอบครัวดี โรงเรียนดี เด็กมีความสุข”
"แก้ว ธิษะณา" สส.ก้าวไกล ไลฟ์สดไฟไหม้บ้าน โวยรถดับเพลิงเรียกนาน 20 นาที ยังไม่เห็น เพจกู้ภัยแจงแค่ 6 นาทีถึงที่เกิดเหตุ
พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง
“เจี๊ยบ อมรัตน์” ติง “ไอซ์ รักชนก” ไม่สุภาพ หลังกอดอกแสดงความไม่พอใจกลางสภา
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "อนุทิน" สั่งสส.ทำหนังสือแจงเหตุชื่อตกหล่น โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ 68 เป็นทางการ
"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า
สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น