ชัยวุฒิ ยันนายกฯ ไม่แทรกแซงพปชร

ชัยวุฒิ ยันนายกฯ ไม่แทรกแซงพปชร

ทำเนียบฯ 14 ก.ย.- "ชัยวุฒิ" ยันนายกไม่แทรกแซงภายใน พปชร. ปัดข่าวลือ สั่งดูแลส.ส. ย้ำ บิ๊กป้อม ยังเป็นหัวหน้าพรรค ไม่มีปรับโครงสร้างเซ็ตซีโร่ โยนถามศรัณวุฒิ เองย้ายซบหรือไม่ ชี้เลือกตั้งยังอีกนาน ต้องจัดทำกฎหมายลูกเลือกตั้งส.ส.และพรรคการเมืองให้เสร็จก่อน

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุมพรรคในวันพรุ่งนี้ (15 ต.ค.) ว่า วาระการประชุมไม่มีเรื่องการเมืองหรือการบริหารภายในพรรคแต่อย่างใดแต่เป็นเรื่องการทำงานในสภาซึ่งการเปลี่ยนสถานที่จากที่ทำการพรรคมาเป็นที่สภานั้น เท่าที่ทราบเนื่องมาจากที่ทำการพรรคตั้งอยู่บนถนนรัชดาและมีกลุ่มผู้ชุมนุมไปก่อกวนและประท้วงที่พรรคบ่อยครั้ง มาร่วมประชุมจึงอาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับส.ส.ที่มาร่วมประชุม ช่วงนี้จึงต้องย้ายมาประชุมที่สภา ยืนยันว่าไม่ได้มีผลจากเรื่องการเมือง

ต่อข้อถามว่ามีกระแสข่าวว่าอาจมีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคจะลาออกแล้วเซ็ตซีโร่โครงสร้างใหม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ยินข่าว ไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ ต่อข้อถามว่ามีข่าวว่านายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ถูกขับออกจากพรรคและจะย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามนายศรัณย์วุฒิ และถือว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลว่าจะย้ายไปอยู่พรรคไหน ซึ่งคิดว่าเร็วไปที่จะพูดว่าจะย้ายไปอยู่พรรคไหน เพราะยังไม่มีเลือกตั้ง

นายขัยวุฒิ กล่าวว่า เลือกตั้งยังอีกนาน เพราะจะต้องแก้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง และกฎหมายพรรคการเมืองเกี่ยวกับระบบไพรมารี่โหวต ซึ่งส.ส. ต้องทำงานในสภาเพื่อแก้กฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้งให้เรียบร้อยก่อน หากยุบสภาในตอนนี้แล้วไปเลือกตั้งกฎหมายลูกยังไม่เสร็จ ก็จะเป็นปัญหาการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งคิดว่าไม่ใช่เวลาจะมายุบสภาตอนนี้และที่สำคัญพรรคร่วมรัฐบาลยังให้ความร่วมมือในการทำงานไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรกัน เป็นเรื่องของคนบางกลุ่ม ไม่มีผลต่อการทำงานในสภาอย่าไปซีเรียส

ผู้สื่อข่าวสอบถามด้วยว่านายกรัฐมนตรีมีการกำชับส่วนตัวนายชัยวุฒิอย่างไรบ้าง ให้ดูแลส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวว่านายกรัฐมนตรีมอบหมายให้นายชัยวุฒิและนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว. แรงงาน ช่วยดูแลส.ส.ไม่ให้มีแรงกระเพื่อม นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่มี นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่งให้ทำอะไรทั้งนั้นแต่ก็มีแค่สั่งงานเรื่องการทำงานในรัฐบาลไม่มีเรื่องของการเมือง มาบริหารจัดการเพราะนายกฯ ไม่ได้เข้ามาบริหารจัดการการเมืองภายในพรรค เพราะเรื่องภายในพรรคเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่ดูแลกันเอง นายกรัฐมนตรีไม่ได้เข้ามา

ผู้สื่อข่าวถามย้ำ แสดงว่าข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นข่าวลือใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แน่นอน ไม่มีนายกฯ มาแทรกแซงภายในพรรค และส่วนตัวคิดว่าพล.อ.ประวิตรยังเป็นหัวหน้าพรรคที่ทุกคนเคารพรัก และเป็นหลักในการทำงานให้กับสมาชิกพรรคทุกคน ยืนยันว่าไม่มีปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก