กทพ. แจ้งความดำเนินคดี กรณีม็อบเผาทำลายทรัพย์สิน ในพื้นที่ด่านดินแดง

กทพ. แจ้งความดำเนินคดี กรณีม็อบเผาทำลายทรัพย์สิน ในพื้นที่ด่านดินแดง

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย แจ้งความเอาผิด กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกเข้ามาเผาทำลายซุ้มตกแต่ง ชี้หากทรัพสินย์เสียหายเปิดใช้บริการไม่ได้ จะส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้รถ

กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (13 กันยายน 2564) เวลา 10.45 น. กทพ. ได้มอบหมายให้ผู้แทนเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลดินแดง จากกรณีเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 มีกลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ของทางพิเศษเฉลิมมหานคร ด่านฯดินแดง และทำการเผาทำลายซุ้มตกแต่ง ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ กทพ. ที่อยู่บริเวณทางขึ้นทางด่วนดินแดงมุ่งหน้าบางนา

เวลาต่อมา ผู้ชุมนุมยังได้ทำการเผาซุ้มตกแต่งบริเวณทางลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ฝั่งตรงข้าม) ทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของ กทพ. อีกทั้งยังได้ขอความกรุณาโปรดอย่าทำลายทรัพย์สินของทางพิเศษ ซึ่งเป็นสมบัติของส่วนรวม หากเกิดความเสียหายไม่สามารถเปิดใช้บริการได้ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ก็คือประชาชนผู้ใช้รถทุกคน  โดยหากพบเห็นการทำลาย หรือโจรกรรมทรัพย์สินของทางพิเศษ กรุณาแจ้ง 1543  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ กทพ. ระบุด้วยว่า การทางพิเศษไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน ขอเพียงเปิดด่านฯ ได้ ยินดีและเต็มใจให้บริการ

241990149 2009063235910063 235216645137090907 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก