กทพ. แจ้งความดำเนินคดี กรณีม็อบเผาทำลายทรัพย์สิน ในพื้นที่ด่านดินแดง

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย แจ้งความเอาผิด กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกเข้ามาเผาทำลายซุ้มตกแต่ง ชี้หากทรัพสินย์เสียหายเปิดใช้บริการไม่ได้ จะส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้ใช้รถ

กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (13 กันยายน 2564) เวลา 10.45 น. กทพ. ได้มอบหมายให้ผู้แทนเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลดินแดง จากกรณีเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 มีกลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ของทางพิเศษเฉลิมมหานคร ด่านฯดินแดง และทำการเผาทำลายซุ้มตกแต่ง ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ กทพ. ที่อยู่บริเวณทางขึ้นทางด่วนดินแดงมุ่งหน้าบางนา

เวลาต่อมา ผู้ชุมนุมยังได้ทำการเผาซุ้มตกแต่งบริเวณทางลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ฝั่งตรงข้าม) ทำให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของ กทพ. อีกทั้งยังได้ขอความกรุณาโปรดอย่าทำลายทรัพย์สินของทางพิเศษ ซึ่งเป็นสมบัติของส่วนรวม หากเกิดความเสียหายไม่สามารถเปิดใช้บริการได้ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ก็คือประชาชนผู้ใช้รถทุกคน  โดยหากพบเห็นการทำลาย หรือโจรกรรมทรัพย์สินของทางพิเศษ กรุณาแจ้ง 1543  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ กทพ. ระบุด้วยว่า การทางพิเศษไม่ได้อยู่ฝ่ายไหน ขอเพียงเปิดด่านฯ ได้ ยินดีและเต็มใจให้บริการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชมรมโฮปฯ เดินสายมอบกำลังใจ ส่งข้าวสาร-อาหารแห้งช่วยผู้ป่วย พร้อมน้ำดื่มให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบางปู
เล่นบทเหยื่ออีกแล้ว "ฮุน มาเนต" ฟ้องผู้นำโลก ไทยละเมิดสิทธิมนุษยชน พูดมาได้ เหตุป่วนบ้านหนองหญ้าแก้ว ขอหยุดขับไล่คนเขมร
กวาดล้างยาเสพติดเมืองกาญจน์ รวบหนุ่มซุกยาบ้า 89 เม็ด วิ่งหนีไม่รอด
อช.แก่งกระจานรวบพรานลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตป่ามรลดกโลก
ปศุสัตว์โคราชผนึกกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจตลาดกลางเมือง ย้ำความปลอดภัยอาหาร
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือนฝนฟ้าคะนองเพิ่ม 3 ภาค 40 จังหวัดอ่วม กทม.หนักสุด ๆ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​