โคราชผวา! พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่  ติดโควิด 14 ราย เร่งตรวจ ATK

โคราชผวา! พบ 2 คลัสเตอร์ใหม่ ติดโควิด 14 ราย เร่งตรวจ ATK

คลัสเตอร์ใหม่โคราช ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ อ.บัวใหญ่ เชื่อมโยงพนักงานห้างโลตัส พบผู้ป่วยโควิด 14 ราย ขณะที่เทศบาลฯ บัวใหญ่เร่งตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้าสร้างความเชื่อมั่น

วันที่14 ก.ย. 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา โดยทีมสอบสวนโรคฯ ได้รายงานว่า โคราชพบคลัสเตอร์ใหม่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวและโลตัส อ.บัวใหญ่” มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 14 ราย โดยคลัสเตอร์ร้านก๋วยเตี๋ยววารินเชื่อมโยงกับพนักงานห้างโลตัส อ.บัวใหญ่ (คลัสเตอร์นี้อยู่ในระยะการสอบสวนโรค ยังไม่ยืนยันว่าใครเป็นผู้นำเชื้อรายแรก) โดยเริ่มจากเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว มีอาการไข้ ไอ ตรวจพบเชื้อวันที่ 10 ก.ย. 64 จึงทำการค้นหากลุ่มเสี่ยงในร้านก๋วยเตี๋ยว

Capture

Capture 1

ขณะเดียวกันมีพนักงานหญิงห้างโลตัส แผนกบัตรเครดิต มีอาการเมื่อยตัว ปวดหัว ตรวจพบเชื้อวันที่ 10 ก.ย. 64 เช่นเดียวกัน จึงทำการค้นหาเชิงรุกในห้างโลตัส พบเพื่อนที่อยู่ในแผนกอาหารสดติดเชื้อ และหญิงเจ้าของร้านนาฬิกาแว่นตาในโลตัสก็ติดเชื้อ นอกจากนี้ยังมีพนักงานโลตัสซึ่งเป็นแฟนกับพนักงานร้านก๋วยเตี๋ยวก็ติดเชื้อเช่นกัน ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในร้านก๋วยเตี๋ยวจำนวน 9 ราย คือ สามีของผู้ป่วยรายแรก ลูกชาย หลานสาว และพนักงานร้าน นอกจากนี้ยังมีการแพร่เชื้อเป็นวงที่ 2 ซึ่งเป็นแฟนของพนักงานร้านก๋วยเตี๋ยวอีก 1 ราย ส่วนที่โลตัส ติดเชื้อจำนวน 3 ราย นอกจากนี้พนักงานโลตัส ยังมีการแพร่เชื้อเป็นวงที่ 2 ทำให้สามี ที่ทำงานศูนย์จำหน่ายรถฟอร์ด อ.พิมาย ติดเชื้อไปด้วย คลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 14 ราย ทางอำเภอบัวใหญ่ และ ศปก.อ.บัวใหญ่ ได้ดำเนินการควบคุมโรค สั่งปิด ทำความสะอาด ค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต่อไป

Capture 2

ในขณะที่เทศบาลเมืองบัวใหญ่ นำพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดเช้าและตลาดเย็นมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีตรวจเชื้อแบบ ATK เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่ายสินค้าภายในตลาด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำเภอบัวใหญ่มาให้ความรู้ ความเข้าใจในการป้องกันตนเองทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่ในตลาด และหลังกลับจากตลาด ควรมีวิธีป้องกันอย่างไร และได้ชี้แนะให้พ่อค้าแม่ค้า ถึงวิธีการใช้งานชุดตรวจเชื้อแบบ ATK (Antigen Test Kit) ผลจากการสุ่มตรวจตลาดในวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้แนะนำให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า อย่านิ่งนอนใจ ให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

Capture 4

Capture 3

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก