ชาวเวียดนาม 15 คนซ่อนตัวรถแช่เย็น หนีตายจากพื้นที่ระบาดโควิด 19

ชาวเวียดนาม 15 คนซ่อนตัวรถแช่เย็น หนีตายจากพื้นที่ระบาดโควิด 19

พบชายเวียดนาม 15 คน พยายามหลบหนีออกจากพื้นที่ที่กำลังเผชิญการระบาดหนักของโควิด 19 ด้วยการซ่อนตัวไปในรถบรรทุกห้องเย็น

หนังสือพิมพ์ออนไลน์ของนครโฮจิมินห์ ได้นำเสนอข่าวว่า ตำรวจในจังหวัด บินห์ถ่วน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวียดนาม ได้ตรวจพบกลุ่มคน 15 คน รวมถึงเด็ก 7 คน ในการตรวจค้นรถบรรทุกห้องเย็นขณะที่รถพยายามขับผ่านด่านตรวจโควิด 19

รายงานข่าวระบุว่า ตำรวจประหลาดใจมากที่เห็นคน 15 คนอยู่ที่ท้ายรถบรรทุก เนื่องจากทั้งร้อนและไม่มีอากาศถ่ายเท ทำให้ผู้ที่อยู่ท้ายรถอยู่ในสภาพที่เต็มไปด้วยเหงื่อและหายใจไม่สะดวก โดยผู้โดยสารได้ขอให้คนขับปิดระบบทำความเย็นเพราะเย็นเกินไป อย่างไรก็ดี  ผู้โดยสารที่พบ ต่างถือใบรับรองการทดสอบโควิดที่เป็นลบทั้งหมด

ชายผู้โดยสารรายหนึ่งที่เดินทางมากับลูกชายวัย 7 ขวบได้กล่าวว่า ตนรู้ว่าเสี่ยงและอันตรายมากที่จะอยู่ในรถบรรทุกแช่แข็งแบบปิด แต่เราจะต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นหากเราติดเชื้อโควิด 19 ผู้โดยสารในรถบรรทุกห้องเย็นดังกล่าวต่างตั้งใจกลับไปบ้านในภาคกลางของเวียดนาม

เวียดนามได้ระงับเส้นทางคมนาคมขนส่งทางถนนและทางอากาศทั้งหมดจากภาคใต้ เนื่องจากจังหวัดทางใต้ของเวียดนามกำลังประสบกับการระบาดหนักเช่นกัน ตามรายงานระบุว่า รถคันนี้เดินทางมาหลายสิบกิโลเมตรจากจังหวัดดงในที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งที่จังหวัดนี้ เป็นเขตอุตสาหกรรมที่มีบันทึกผู้ติดเชื้อโควิด 19 มากกว่า 35,000 คน และเสียชีวิต 320 คน จังหวัดนี้ถูกล็อกดาวน์ทั้งหมดตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม และมีการจัดตั้งโรงพยาบาลชั่วคราวขึ้นเพื่อรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อหลายหมื่นคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก