เชียงใหม่โควิดระบาดหนัก ต้องสั่งปิดหมู่บ้าน ควบคุมการเข้า – ออก หลังเกิดคลัสเตอร์ใหม่

เชียงใหม่โควิดระบาดหนัก ต้องสั่งปิดหมู่บ้าน ควบคุมการเข้า – ออก หลังเกิดคลัสเตอร์ใหม่

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติสั่งปิดหมู่บ้านหนองเต่า อ.เชียงดาว เป็นเวลา 14 วัน พร้อมประกาศให้อีก 3 หย่อมบ้าน เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินทางเข้า- ออก

ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่หมู่บ้านหนองเต่า หมู่ที่ 15 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่กว่า 74 ราย เพื่อให้การควบคุมและป้องกันโรคในพื้นที่อำเภอเชียงดาว เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีมติให้ปิดหมู่บ้านหนองเต่า หมู่ที่ 15 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 12 ถึงวันที่ 25 กันยายน 2564

CGFZFTNo Capture

ด้านหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ช่วยสนับสนุนศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคประจำอำเภอเชียงดาว โดยจัดรถรับ-ส่ง ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์บ้านหนองเต่า ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ไปกักตัวยังสถานที่กักตัวในชุมชน ที่สำนักสงฆ์วัดสัมมานะ รวมจำนวน 102 คน หลังวานนี้ พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่บ้านหนองเต่ามากถึง 51 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 74 ราย เป็นการติดเชื้อในชุมชน ซึ่งกำลังอยู่อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุของการระบาด ทั้งนี้ในหมู่บ้านได้มีการกิจกรรมที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรค คือ การรวมกลุ่มเล่นเกมส์ของเด็กๆ และการรับเงินคืนค่าเทอม 2,000 บาทที่โรงเรียน ขณะนี้ได้นำผู้ติดเชื้อทั้งหมดเข้าสู่การรักษาที่โรงพยาบาลสนามแล้วพร้อมเร่งคัดกรองหย่อมบ้านรอบๆ เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อ และนำมากักตัวเพื่อสังเกตอาการ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างต่อไป

Capture1

PwRe0Ia4 Capture2

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก