สมศักดิ์ เผยไม่มีสัญญาณเปลี่ยนตัว เลขาพปชร.

สมศักดิ์ เผยไม่มีสัญญาณเปลี่ยนตัว เลขาพปชร.

ทำเนียบฯ 14 ก.ย.- "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ขอให้เป็นเรื่องของนายกฯ ตัดสินใจปรับ ครม. ยังมีเวลา แจงยังไม่มีสัญญาณเปลี่ยนตัวเลขาฯพปชร.

ก่อนการประชุมครม. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.)ว่า ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องของการปรับโครงสร้างพรรค ขออย่าให้ไปคิดเลยเถิด ไม่ต้องรีบร้อน แต่จะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เช่น ฝนตก น้ำท่วม ปัญหาความยากจน ที่พรรคจะต้องนำไปกำหนดนโยบายในการเดินหน้า เพื่อให้ประชาชน อยู่ดีมีสุข ส่วนกระแสเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี เป็นเรื่องการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ไม่ควรพูดในขณะนี้ ยังพอมีเวลาอีกมาก สำหรับการจะคิดและปรับ

ต่อข้อถามว่าก่อนหน้านี้ นายกฯ รับว่ามีระยะห่างกับพรรค และ ส.ส. จะต้องปรับอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็มีการเรียกร้องจาก ส.ส. แต่เรื่องนี้ไม่สามารถไปบอกหรือกดดันได้ เพราะเป็นการตัดสินใจของแต่ละคน หากนายกฯ มาก็เป็นเรื่องที่ดี พร้อมระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค ส่วนปัญหาความแตกแยกภายในพรรคนั้น มองว่า ความระหองระแหงอาจมีบ้าง แต่พรรคต้องกำหนดนโยบาย เพื่อให้รัฐบาลนำไปดำเนินการ ในส่วนของ ส.ส. ก็ต้องพูดคุยกัน ว่าจะทำอะไรให้ประชาชน

เมื่อถามว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมของการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปลายปีหน้าหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถ้าคิดว่าจะไปเตรียมความพร้อมตอนใกล้หมดเวลา คงไม่ได้ประโยชน์ วันนี้เรามีเวลาเหลืออีกปีครึ่ง ถ้าทำอะไรให้เป็นรูปธรรม ประชาชนก็จะมองเห็น โดนเฉพาะหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่รัฐบาลต้องขับเคลื่อน คิดหาแนวทางใหม่ ๆ เมื่อถามว่ายังเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคใหญ่ที่จะเป็นผู้นำในการเลือกตั้งครั้งหน้าใช่หรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ ยอมรับว่า ต้องเชื่อเช่นนั้น และต้องคิดถึงนโยบายเพื่อประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก