logo

ผอ.รร.หนองบัวลำภู แจงดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมพิธีไหว้ครู

หนองบัวลำภู ผอ.แจ้ง ดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมไหว้ครู

ผอ.รร.หนองบัวลำภู แจงดราม่า ปมห้ามศิษย์เก่าร่วมพิธีไหว้ครู – Top News รายงาน

 

 

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ ผอ.โรงเรียนชื่อดังใน จ.หนองบัวลำภู ประกาศออกไมค์ ทำนองว่าไม่ต้องการให้ศิษย์เก่าที่เรียนจบแล้ว แต่งชุดต่างสถาบันขึ้นไปไหว้ครูบนเวที ผู้อำนวยการโรงเรียน ประกาศผ่านไมค์ว่า “…ถ้าใส่ชุดต่างสถาบันหรือโรงเรียนเอกชน จะเต็มใจหรือบ่เต็มใจก็บ่ต้องขึ้นมาไหว้ ถ้ามารอบหน้าใส่ชุดต่างสถาบันเข้ามาโรงเรียนนี้อีกจะแจ้งจับ…”

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (7 มิ.ย. 67) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ คือ โรงเรียนบ้านนามะเฟือง อ.เมือง จ.หนองบัวลำภูมิ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายนพดล เหล่าโพธิ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ โดยได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดงานไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567 ได้มีนักเรียนเข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีนักเรียนที่จบการศึกษาไปแล้วมาร่วมกิจกรรมด้วย โดยทางโรงเรียนจัดให้มีพิธีไหว้ครูในช่วงเช้า แต่เนื่องจากมีนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องจัดคิวให้นักเรียนแต่ละระดับชั้นขึ้นเวทีทำพิธีไหว้ครู้ ตนมองว่า ถ้าขึ้นทั้งหมดน่าจะใช้เวลานาน จึงแจ้งให้ครูว่า เราจัดด้านล่างต่อได้หรือไม่ เพราะด้านบนจะจัดพื้นที่ใช้ในงานภาคบ่ายต่อ กลัวเวลาไม่ทัน

 

ผอ.รร.หนองบัวลำภู

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการแสที่ว่า “ตนใช้ไมค์โครโฟนพูดว่า จะแจ้งความดำเนินคดีนั้น ตนไม่แน่ใจว่าได้พูดว่าจะแจ้งความไหม แต่อาจจะพูดในลักษณะหากมี นักศึกษาต่างสถานบันมาสร้างความวุ่นวายอาจจะต้องแจ้งความ ซึ่งอาจจะความเข้าใจผิด เพราะปกติแล้วการร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียน จะแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ 1. ทางโรงเรียนฯ มีหนังสือเชิญเข้าร่วมกิจกรรม หรือ 2. ผู้ร่วมกิจกรรมประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมเอง ซึ่งจะมีการบอกกล่าว ทางวาจา หรือทำเป็นหนังสือมา ให้ทางโรงเรียนรับทราบก่อน

แต่วันนั้น ไม่มีการบอกกล่าว หรือ มีหนังสือใดใดมา ตนก็เพิ่งย้ายมาใหม่ยังไม่รู้และทราบว่าเป็นวัฒนธรรม หรือประเพณีของโรงเรียนนี้ พอเห็นจึงเกิดความกังวล เพราะที่ผ่านมามีเด็กนักเรียนต่างสถาบันเข้ามาในโรงเรียน แล้วมีเรื่องมีราวชกต่อยกันในโรงเรียน จึงพูดใส่ไมค์โครโฟนไปอย่างนั้น แต่ไม่ได้หมายถึงเด็กกลุ่มที่มาในงานไหว้ครูในวันนั้น เพราะเด็กที่มาในงานไหว้ครู้ในวันนั้น ส่วนมากเป็นเด็กนักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาไป ตนเองก็พอรู้นิสัยใจคอของเด็กดังกล่าว

ผู้อำนวยการยังพูดกับผู้สื่อข่าวต่อว่า คลิปเสียงที่เป็นข่าวนั้น เป็นเพียงคลิปเสียงช่วงท้ายๆ ซึ่งช่วงต้นไม่ได้ตัดไปลงด้วย ทำไมไม่เอาไปลงทั้งหมด เพราะก่อนหน้าข้อความที่พูด ตนเองก็ยังพูดอยู่ว่า ตนเองขอต้อนรับนักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาที่มาร่วมกิจกรรมไหว้ครูครั้งนี้อยู่ ทางตนเองก็อยากให้ประชาชนและสังคมเข้าใจตนเอง ว่าไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น หรือ ไม่ต้องรับศิษย์ดก่าตามที่เป็นข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น