รองโฆษกรบ. เผยยอดเข้าร่วม “โครงการบ้านล้านหลัง” ผ่านแอพฯ GHB ALL กว่า 3.4 หมื่นคน

รองโฆษกรบ. เผยยอดเข้าร่วม “โครงการบ้านล้านหลัง” ผ่านแอพฯ GHB ALL กว่า 3.4 หมื่นคน

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยยอดผู้เข้าร่วม ‘โครงการบ้านล้านหลัง’ ลงทะเบียนผ่านแอพฯ GHB ALL แล้วกว่า 3.4 หมื่นคน

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงโครงการบ้านล้านหลัง ปังมาก ว่า เป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ผู้มีรายได้ปานกลางและรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัยอย่างมั่นคง โครงการบ้านล้านหลังได้เริ่มมาระยะหนึ่งแล้วและได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก เมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรีก็ได้เห็นชอบขยายกรอบวงเงินการให้สินเชื่อของธนาคารอาคารสงเคราะห์จากเดิมให้กรอบที่ 5 หมื่นล้าน วันนี้ขยายกรอบวงเงินเป็น 7 หมื่นล้าน และทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ก็เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนแจ้งความสนใจว่าอยากขอกู้เงินที่จะนำไปซื้อบ้านในราคาที่ไม่เกิน 1 ล้าน 2 แสนบาท

 

น.ส.รัชดา กล่าวว่า การลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL เริ่มแล้วเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เพียงวันเดียวมีประชาชนให้ความสนใจอย่างมากทะเบียนผ่านแอพฯถึง 1.2 หมื่นคน ถ้าคิดเป็นมูลค่าที่คาดว่าจะมีการขอสินเชื่อประมาณ 1 หมื่น 5 พันล้านบาท ส่วนผู้ที่มาขอยื่นสินเชื่อจำนวน 1.2 หมื่นคน มีจำนวนหนึ่งที่เตรียมเอกสารพร้อมกู้เงินและทางธนาคารอาคารสงเคราะห์พร้อมให้กู้จำนวน 1 พันล้านบาท ส่วนตัวเลขอัพเดทล่าสุดในวันนี้ (13 ก.ย.) มีผู้สนใจลงทะเบียนผ่านแอพฯ 34,926 คน คิดเป็นวงเงินสินเชื่อรวม 41,911 ล้านบาท

 

น.ส.รัชดา กล่าวว่า ประชาชนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองก็อยากเชิญชวนให้มาเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังของรัฐบาลได้ อัตราดอกเบี้ยที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์คิดเป็นอัตราที่ดีมาก เป็นดอกเบี้ยคงที่คิดที่ 1.99 เปอร์เซ็นต์นาน 4 ปีแรก เงินงวดคงที่ 7 ปีแรกและโครงการนี้จะมีไปถึงสิ้นปี 2566 หรือจนกว่าจะเต็มซึ่งตอนนี้ตั้งกรอบไว้ที่ 7 หมื่นล้าน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก